Homeสถานที่ท่องเที่ยว4 สถานที่เที่ยวจันทบุรี ที่มาแล้วไม่ควรพลาด

4 สถานที่เที่ยวจันทบุรี ที่มาแล้วไม่ควรพลาด

- Advertisement -

รวม 4 สถานที่เที่ยวจันทบุรี ที่มาแล้วต้องแวะ และไม่ควรพลาด

ที่ได้รับความนิยมในด้านการท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวจันทบุรี ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้ ด้วยจังหวัดนี้นั้นตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่ติดกับ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยองและตาก ที่เรียกได้ว่ามีภูมิประเทศ เพื่ออำนวยต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งและเป็นอีกหนึ่งจังหวัดชายฝั่งทะเล ที่มีความสะอาดได้อย่างยาวนาน และมีความหลากหลายทางด้านภูมิศาสตร์และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า มากมายรวมถึงยังเป็นแหล่งส่งผลไม้ชั้นดีอีกด้วย เรียกได้ว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายได้ อย่างเยอะแยะเลยก็ว่าได้อีกทั้ง ยังห่างจากกรุงเทพฯเพียงแค่ประมาณ 230 กิโลเมตรเท่านั้น คุณสามารถจะมาเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาว สามารถที่จะเดินทางมาแบบสบายๆได้เลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดจันทบุรีที่เป็นของดีที่คุณอาจจะยังไม่รู้แล้วบอกได้เลยว่าไม่ควรพลาด

จุดชมวิวนางพญา-002

จุดชมวิวนางพญา

พิกัด : https://goo.gl/maps/8KNenQjzjn75eWT56

สำหรับจุดชมวิวเนินนางพญานี้นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ โดยตั้งอยู่แถบถนนเลียบชายทะเลและภูเขา ที่ทอดยาวไปยังหาดคุ้งวิมานสุดสวยตั้งอยู่บน ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ที่เรียกว่าเป็นถนนในฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ที่อยากจะต้องลองมาขับผ่านสักครั้งหนึ่ง เพื่อดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่แสนงดงามลงไปถึงทะเลสีครามสุดลูกหูลูกตา ที่เรียกได้ว่าบริเวณดังกล่าวเหล่านี้นั้น เป็นจุดชมวิวที่มีที่จอดรถและสามารถที่จะจอดรถเข้ามาชม เพื่อแวะชมกับบรรยากาศและถ่ายรูปรอบๆบริเวณได้ โดยเฉพาะเลยทีเดียวที่สำคัญคือมีร้านค้า และร้านอาหารต่างๆไว้ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

น้ำตกพลิ้ว 001

น้ำตกพลิ้ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/riJbAe13RMMq7U6C7

- Advertisement -

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ ที่เหมาะสำหรับคนที่เบื่อทะเลแล้ว อยากจะหาอะไรที่แปลกหูแปลกตาบอกได้เลยว่าน้ำตกพลิ้ว เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้เช่นกันโดยตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่อำเภอแหลมสิงห์นั้นเอง เป็นอีกหนึ่งน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ และที่สำคัญคือมีน้ำตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยมีน้ำสายธารทั้ง 2 สายไหลผ่าน มารวมกันเป็นแอ่งน้ำที่มีความสะอาดเป็นอย่างยิ่ง มีน้ำเย็นที่สื่อความสดชื่นและยังสามารถ ที่จะมองเห็นใต้อ่างน้ำได้อีกด้วยเป็นพวกหิน และทรายภายใต้บริเวณน้ำตกและน้ำลำธารมีปลาต่างๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของน้ำตก ดังกล่าวเลยก็ว่าได้ที่จะทำให้คุณอยากจะไปลงเล่นนั่นเอง

ชุมชนริมน้ำจันทบูร-001

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

พิกัด : https://goo.gl/maps/eHu5g2bvM8haphvv8

สถานที่แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรี เลยก็ว่าได้โดยตั้งอยู่บริเวณถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ที่เป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวจีนและชาวญวนที่มาตั้งรกรากและอพยพมาอาศัยอยู่ที่นี่ ในช่วงสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น หรืออายุประมาณกว่า 300 ปีมาแล้วแต่ก่อนมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก และเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจและการค้าทั้งจีน และเวียดนาม รวมไปถึงชาติตะวันตกที่มีการผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติเข้าด้วยกัน ทำให้ภายในชุมชนดังกล่าวนั้นมีสถาปัตยกรรมตะวันตกอยู่บ้าง และเนื่องจากได้รับอิทธิพลจากการค้าขายกับชาวต่างชาตินั่นเอง โดยตึกรามบ้านช่องเป็นอาคาร แบบดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 100 ปีที่มีความกลมกลืนกับบรรยากาศเก่าๆเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้


หาดเจ้าหลาว-001

หาดเจ้าหลาว

พิกัด : https://goo.gl/maps/8mh2HgTbUXdbSy9S8

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดจันทบุรี เลยก็ว่าได้คงต้องยกให้หาดเจ้าหลาว ที่เรียกได้ว่าตั้งอยู่ตำบลคลองขุดอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 60 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบทอดยาวไปถึงอ่าวคุ้งกระเบน โดยน้ำทะเลมีความสะอาดเป็นอย่างมาก และเม็ดทรายมีความละเอียดบรรยากาศดี อย่างเห็นได้ชัดเลยก็ว่าได้หากขึ้นลมไม่แรงก็สามารถลงเล่นน้ำบริเวณรอบๆได้ โดยมีบริการเช่าห่วงยางเรือกล้วยร้านค้าต่างๆมากมาย ในราคาที่ถูกบอกได้เลยว่าอาหารกระแส ที่จะอร่อยควรที่จะไปลองกัน และเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง หากใครจะรอชมพระอาทิตย์ตกไหม ตอนเย็นบอกได้เลยว่าไม่ควรพลาด

Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต