5 จุด Check-in เมื่อมาเที่ยวบางแสน

รวม 5 จุด Check-in ห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวบางแสน

ที่สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบไปเช้ากลับเย็นได้ โดยเฉพาะเมื่อจุดเริ่มต้นอยู่ที่ กรุงเทพฯ นั่นก็เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน ที่สำคัญคือการมา เที่ยวบางแสน นั้นก็ยังเก็บประสบการณ์และแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ได้อีกหลายแห่งเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปยังบางแสนอยู่ เราก็มี 5 จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน รับรองเลยว่าจะช่วยให้การมาเที่ยวคุ้มค่า คุ้มเวลาเดินทางมากขึ้นอีกเยอะเลย

เที่ยวบางแสน Raffine Cafe & The She’s House
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/RaffineCafe

Raffine Cafe & The She’s House

พิกัด : https://g.page/RaffineCafeTheSheshouse?share

เริ่มต้นกันที่แหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นร้านอาหาร สไตล์ยุโรปกันด่อน ซึ่งร้านนี้เมื่อเดินเข้าไปแล้ว จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ให้ความรู้สึกราวกับเดินอยู่ท่ามกลางเมืองอิตาลีเลยทีเดียว ที่สำคัญคืออาหารที่มีความหลากหลาย และรสชาติอร่อย หากอยากได้ภาพสวย ๆ มากขึ้น แนะนำว่าให้มาช่วงค่ำ เพราะจะมีการเปิดไฟประดับสวยงาม ถ่ายรูปเพลินแน่นอน

จุดชมวิวเขาสามมุข

พิกัด : https://goo.gl/maps/rFLwSFaKY8MyRZ9G9

จุดชมวิวเขาสามมุข

เมื่อเดินทางมา เที่ยวบางแสน ทั้งที ก็ต้องมีจุดชมวิวให้เช็คอินกันบ้าง โดยที่จุดชมวิวเขาสามมุขแห่งนี้ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน สามารถที่จะมองวิวทะเลมุมกว้างได้สบาย ๆ และยังมีที่นั่งพักกินลมชมวิวทะเลไว้รองรับนักท่องเที่ยวกันอีกด้วย ส่วนไฮไลท์เด็ดก็คือ สถาปัตยกรรม ที่มีการเอาตัวอักษรคำว่า “BANGSAN KAOSAMMUK” มาจัดเรียงสวย ๆ และเป็นเหมือนอุโมงค์เล็ก ๆ ให้เข้าไปถ่ายรูปกันได้นั่นเอง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

พิกัด : https://goo.gl/maps/EvnA2mU37bwrR53JA

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

สำหรับใครที่มาในช่วงกลางวัน และอยากจะหลบลมร้อน กับแสงแดดจัด ๆ แล้วล่ะก็ ที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสนนั้น ถือว่าเหมาะสมและตอบโจทย์มากเลยทีเดียว โดยภายในพิพิธภัณฑ์ก็จะแบ่งออกเป็นสามโซนด้วยกัน สามารถเดินเที่ยมสัตว์น้ำใต้ทะเลได้สบาย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวร้อนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในช่วงบ่ายก็ยังมีการแสดงโชว์ดำน้ำให้อาหารปลาอีกด้วย

หาดบางแสน

พิกัด : https://goo.gl/maps/sohc3dWkYifj5LQGA

หาดบางแสน

แม้ว่าการมาก็ต้องเจอกับทะเลอยู่แล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ถือว่า ‘ต้องมา’ และถ่ายรูปเช็คอินกันด้วยก็คือ ชายหาดบางแสนแห่งนี้ เพราะในปัจจุบันชายหาดบางแสนก็ได้มีการปรับปรุงเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศมากขึ้น ทำให้มีความสวยงาม สะอาด เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่สำคัญคือ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้ได้เดินถ่ายรูปกันจนลืมเวลาเลยทีเดียว

Sea Salt

พิกัด : https://goo.gl/maps/1c8p1tiGqEXWHd2X7

SEA SALT Bangpra
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/seasalt.bangpra

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารที่มีบรรยากาศส่วนตัว และตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รัก เพราะมีการตกแต่งที่โรแมนติกสุด ๆ สามารถที่จะเลือกได้ว่าอยากนั่งด้านในหรือด้านนอกตัวร้าน ซึ่งภายนอกของร้านที่เป็นที่นั่งบนชายหาด ทำให้ได้ชมวิวสวย ๆ ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาที่นี่คือช่วงค่ำ เพราะจะได้ทานมื้อเย็นจากอาหารทะเลสด ๆ ในบรรยากาศเย็นสบาย แถมได้ถ่ายรูปชิค ๆ ไปด้วย

ใครที่อยากลอง ไม่ว่าจะเป็นแบบ one day trip หรือ จะนอนค้างสักคืน ก็อย่าลืมที่จะไปเช็คอินทั้ง 5 สถานที่ ที่เรานำมาฝากกันนะ รับรองว่าจะได้รับทั้งความสุข และความประทับใจกลับไปแน่นอน

Unlenlen.com –วบรวมสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี

Related Articles

Latest Articles

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงาม

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงามและเพิ่มบรรยากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน      เนื่องจากอากาศในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้นจึงทำให้ถ้าบ้านหลังไหนไม่มีการปลูกต้นไม้หรือมีพื้นที่สีเขียวเลยก็อาจจะส่งผลทำให้บรรยากาศในบ้านดูอบอ้าวมากขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาจัดสวนในบริเวณข้างบ้านเพื่อเป็นการทำให้พื้นที่รอบๆ บ้านดูร่มรื่นมากขึ้น แถมการปลูกต้นไม้บริเวณบ้านยังมีข้อดีตรงที่ว่าต้นไม้จะช่วยฟอกบรรยากาศให้มีความบริสุทธิ์ และมีประสิทธิภาพที่จะช่วยทำให้อากาศภายในบ้านดูเย็นลงอีกด้วย...

8 ทริค การแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

รวม 8 ทริคการแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล ห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมหนักมาโดยตลอดทั้งวัน อีกทั้งห้องนอนยังถือว่าเป็นห้องที่เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูทีวี การทานอาหาร...

ควรทำอย่างไร? เมื่อ…ติดเชื้อ#โควิด-19

ควรทำอย่างไร? เมื่อทราบผลตรวจว่า... ติดเชื้อ #โควิด-19 โรคโควิด-19 คือโรคติดต่อซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลยก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี...

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร การทานยาฟ้าทะลายโจรไม่สามารถป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้ แต่ในฟ้าทะลายโจรมีสาร “แอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide)” มีส่วนช่วยยับยั้งและการแพร่เชื้อเพิ่มจำนวนของไวรัสได้ และยังช่วยในการป้องกันปอดอักเสบ...

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...