Homeสถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา แวะมา “เดินชิล หาของอร่อยๆ”

ตลาดน้ำอโยธยา แวะมา “เดินชิล หาของอร่อยๆ”

- Advertisement -

สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำอโยธยา อากาศดี ของกินอร่อย

พิกัด : https://g.page/Ayothaya_Floating_Market?share

ตลาดน้ำอโยธยา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ มักจะแวะที่นี่กันเป็นหลัก และเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งด้านอาหารการกินข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่มีความโดดเด่นและมีความเป็น Local ที่สูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จึงทำให้ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณต้องแวะมาเดินชิวหา ของทานอร่อยๆและของฝากต่างๆมากมาย ที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดเลยทีเดียว

ตลาดน้ำ-อโยธยา-002
เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ในวันสบายๆจะไปเที่ยวไหนดีแล้ว ยังไม่รู้ที่นี่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างน่าสนใจเลยก็ว่าได้ ที่คุณสามารถที่จะเดินชิวหาของอร่อยๆ ทั้งของหวานคาวหวานขนมไทยขนมโบราณให้ชิมกัน แถมยังมีมุมถ่ายรูปแบบสวยๆให้คุณไม่ควรพลาดอีกด้วย ที่ถือได้ว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์และมีนักท่องเที่ยวที่มีความคึกคัก เป็นอย่างยิ่งในแทบจะทุกวันเลยทีเดียว โดยที่นี่นั้นสามารถที่จะตอบโจทย์ตาม Concept ของกรุงเก่า ของพระนครศรีอยุธยาในอดีตมาไว้ในที่นี้ จึงทำให้ได้รับถึงบรรยากาศต่างๆได้เป็นอย่างดีเพื่อให้เราได้ยิน กับบรรยากาศของกรุงเก่าได้อีกด้วย

- Advertisement -

ตลาดน้ำ-อโยธยา-003

อีกทั้งการท่องเที่ยวเหล่านี้นั้นยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ในเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด ในจังหวัดอยุธยาเลยก็ว่าได้ที่เรียกได้ว่ามี พ่อค้า-แม่ค้า และร้านค้าต่างๆมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งการขายอาหารคาวหวานอาหารทะเล หรือเกลือขายอาหารที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ติดตารวมไปถึงขนมของฝาก และร้านขายสินค้าพื้นบ้านแบบ OTOP รวมไปถึงร้านนวด เพื่อสุขภาพก็มีให้คุณได้เลือกกัน เพราะยังมีบริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆตลาดน้ำอีกด้วย เรียกว่าพิการบริการต่างๆมากมายหลากหลายรูปแบบ และสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการโชว์แสดงวัฒนธรรมไทย ที่เรียกว่าหาดูที่ไหนไม่ได้อีกด้วย

ตลาดน้ำ-อโยธยา-004

หรือถ้าอยากจะไปเสิร์ฟบรรยากาศตลาดน้ำ ที่อื่นเราก็มีตลาดน้ำทุ่งบัวชน ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่อยู่ในอำเภอวังน้อยที่ต้องยอมรับว่า อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักทางเข้าตลาด ก็ที่เรียกว่าสะดุดตาด้วยหุ่น Transformers สีเหลืองที่ยืนโชว์ความเท่ห์อยู่หน้าตลาด ซึ่งตรงนั้นกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ที่มีความสำคัญและมีความเทศ ที่ใครหลายคนแวะมาถ่ายรูปและเดินเที่ยวตลาดกันอีกด้วย ที่เรียกว่าภายในตลาดและยังสามารถที่จะตกแต่งมากมาย ทั้งร้านค้าร้านอาหารรวมไปถึงคาเฟ่ กาแฟเก๋ๆ และร้านขายของที่ระลึกต่างๆมากมายรวมถึง พิพิธภัณฑ์เมืองจิ๋วแบบวิถีไทย ซึ่งเป็นการจัดแสดงตุ๊กตาดินตัวจิ๋วให้คุณได้รับชมกันอีกด้วยและเป็นเรื่องของการดำเนินชีวิตต่างๆมากมาย ให้คุณได้ศึกษาและไม่ควรพลาดลงไปถึง ประเพณีวัฒนธรรมไทย ที่มีความหนาใจและสามารถถ่ายรูปสวยๆได้แบบไม่มีเบื่อเลยก็ว่าได้

หรือถ้าอยากจะเสร็จบรรยากาศแบบวัดเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา บอกได้เลยว่าตลาดน้ำวัดท่าการ้องก็สามารถตอบโจทย์ได้เช่นกัน ซึ่งเป็นแหล่งรวมของกินของฝากในราคาชาวบ้านมากมาย และผู้คนนิยมมหาของอร่อยๆทานกัน ซึ่งแต่ละอย่างนั้นมีรสชาติที่มีความดั้งเดิม เป็นท้องถิ่นตนเองสูงเป็นอย่างมากและราคาถูกแบบฝีมือ คุณป้า คุณยาย ได้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาที่ต้องบอกได้เลยว่าต้องไปลองสักครั้งหนึ่งแล้วคุณจะได้รู้ถึงรสดั้งเดิม ของก๋วยเตี๋ยวเรืออีกด้วย ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีมุมให้อาหารปลาแล้วได้ทำบุญแบบอิ่มบุญอิ่มใจกันอีกด้วย สามารถทำทานได้ที่ด้านหน้าของตลาดนั้น ยังมีดอกไม้มากมายหลากหลายสีมาประดับต่างๆ ที่ให้บรรยากาศที่สุดแสนจะลื่นล้ม รวมไปถึงตุ๊กตาดินเผาที่มีมากมายหลากหลายรูปแบบ และยังมีห้องน้ำติดแอร์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องน้ำที่สะอาดมากๆแห่งหนึ่งอีกด้วย

ตลาดน้ำ-อโยธยา-005

- Advertisement -

เห็นหรือยังครับว่าในแต่ละสถานที่ในจังหวัดอยุธยานั้น มีความไม่ธรรมดาและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สูงเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่ผมแนะนำนั้นถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ขึ้นชื่อ และไม่ควรที่จะพลาด แต่ก็ยังมีอีกหลายสถานที่ที่ยังไม่ได้เอ่ยมาบอกได้เลยว่า แต่ละที่นั้นเป็นอะไรที่อยากให้แนะนำไปท่องเที่ยวกัน เพราะสามารถสร้างความสนุกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Unlenlen.com – รวมสถานที่เที่ยวอยุธยา

ฮอตฮิต