Homeอาหารและสุขภาพ8 เมนู อาหารเช้าสำคัญ สำหรับการลดน้ำหนัก

8 เมนู อาหารเช้าสำคัญ สำหรับการลดน้ำหนัก

- Advertisement -

ใครว่าอาหารเช้าไม่สำคัญ สำหรับการลดน้ำหนัก 

ถ้าคุณอยากที่จะมีสุขภาพที่ดี หรืออยากที่จะผอมและรวมถึงการลดน้ำหนักแล้ว ใครว่ามื้อเช้านั้นไม่สามารถที่จะช่วยได้ หรือไม่มีความสำคัญเพราะบอกได้เลยว่ามื้อเช้านั้น เป็นมื้ออาหารที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งและมีผลต่อการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะการไม่ทานอาหารจะส่งผลต่ออารมณ์ของเราโดยตรง ซึ่งจะทำให้อารมณ์เสียง่ายและหงุดหงิดบ่อย ก็จะทำให้เรากินน้อยลงในมื้อถัดๆไปนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราก็มีเมนูต่างๆมากมายที่จะมานำเสนอให้คุณหรือใครก็ตาม ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารในลักษณะใด หรือแบบใดในมื้อเช้าใครที่อยากจะผอมบอกได้เลยว่าไม่ควรที่จะพลาด


โยเกิร์ต กราโนล่า พร้อมด้วยผลไม้ 

 โดยเมนูนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ต้องทำให้เหนื่อยเลย เพียงแค่มีโยเกิร์ต กราโนล่าพร้อมทั้งผลไม้ อย่างเช่นกล้วยหรือสตอเบอรี่ เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณสามารถที่จะทานได้และเรียกได้ว่า สามารถอยู่ได้ตลอดครึ่งวันเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


สลัดทูน่า 

ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเลยสำหรับเมนูนี้ และยังสามารถทานในตอนเช้าได้อีกด้วย หากอยากผอมซึ่งแน่นอนว่าต้องกินสลัด และต้องเลือกเป็นสลัดทูน่าอย่างแน่นอน เพราะไม่มีไขมันเลยแสดงให้เห็นถึงจุดประสงค์ที่ชัดเจน การลดน้ำหนักของคุณจะไปได้ดีอีกด้วย และเมื่อเช้าคุณก็เป็นอีกหนึ่งมื้อที่มีคุณค่าทางสารอาหารที่มีความสำคัญด้วยเช่นกัน


- Advertisement -

ไข่ดาว กีวี่  มะพร้าว 

ถือได้ว่าเป็นเมนูที่ครบรสเป็นอย่างยิ่ง ด้วยไข่ดาวที่ทำได้ง่ายๆเพียงแค่หั่นพริกหวาน และตอกไข่ลงไปเพียงเท่านี้สามารถทานคู่กับผักและผลไม้ อย่างเช่นพวกข้าวโพด กีวี่และสตอเบอรี่ หรือปิดท้ายด้วย น้ำมะพร้าว ก็เป็นอะไรที่ดีบอกได้เลยว่ามื้อนี้ทั้งผอม ทั้งผิวสวยอย่างแน่นอน


ไข่ดาว แฮม และผลไม้

เป็นเคล็ดลับของคนลดน้ำหนัก ที่เรียกว่าเปิดเผยได้น้อยมากๆเลยก็ว่าได้ ถ้าทานแล้วสามารถอยู่ท้อง อย่างแน่นอน และเมนูนี้ทำง่ายเป็นอย่างมาก เพียงแค่เลือกแฮมที่ไม่มีมัน ไข่ดาวและตบท้ายด้วยผลไม้อย่างเช่นกล้วยและกีวี่ อีกนิดหน่อยบอกได้เลยว่าอยู่ท้องจนถึงเที่ยงอย่างแน่นอน


ผลไม้ล้วน 

บอกได้เลยว่าทานผลไม้ตอนเช้าก็สามารถช่วยได้เช่นกัน และเหมาะสำหรับคนที่เบื่อตลาดแล้ว อยากลองเปลี่ยนเป็นสลัดผลไม้ดูบ้าง และสามารถที่จะเปลี่ยนน้ำสลัดล้วนๆ เป็นโยเกิร์ตผสมกับผลไม้นานาชนิด เรียกว่าได้ว่าสร้างประโยชน์ต่างๆได้อย่างดีแล้ว และก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีความลงตัวและโดดเด่นอย่างชัดเจนที่สุด


ไข่ข้น 

- Advertisement -

เหมาะสำหรับคนที่เบื่อไข่ดาวแล้ว และอยากจะเปลี่ยนมาเป็นไข่ข้นก็สามารถจะช่วยได้ในมื้อเช้า แถมยังสามารถที่จะทานคู่กับ ขนมปังโฮลวีต ที่โรยหน้าด้วยกล้วยหอม หรือผลไม้อื่นๆก็ได้บอกได้เลยว่าอิ่มสุดๆไปเลย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ


กุ้งอบวุ้นเส้น 

ใช่แล้วนี่คือกุ้งอบวุ้นเส้น ที่ปรุงรสวุ้นเส้นแต่แนะนำให้ใส่วุ้นเส้น เพียงเล็กน้อยเท่านั้นอบในหม้อนิดหน่อยบอกได้เลยว่า สามารถที่จะควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์และการันตี ทางด้านคุณภาพได้อย่างชัดเจนอีกด้วย


บะหมี่ลวกราดน้ำจิ้มสุกี้

แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายไหลแล้วบอกได้เลยว่า บะหมี่ลวกใส่น้ำจิ้มสุกี้เพียงเล็กน้อยบวกไปด้วย ไข่ดาว เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนและคุณค่าทางสารอาหารอยู่พร้อมด้วย ข้าวโพด หรือ หน่อไม้ฝรั่ง และ เห็ดจี่บนกระทะก็เป็นเมนูอาหารคลีนง่ายๆ ตอบโจทย์ในช่วงเช้าได้เป็นอย่างดี และเรียกว่าอยู่ท้องอย่างและช่วยยังช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


Unlenlen.com -อาหารเช้า

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต