Homeสถานที่ท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ มาทั้งทีไม่ได้มาที่นี่ถือว่าพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ มาทั้งทีไม่ได้มาที่นี่ถือว่าพลาด

- Advertisement -

สถาที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ได้ทั้งบรรยากาศ และของกินอร่อยๆ

สถาที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใหญ่ ทางภาคเหนือ ที่มีชื่อเสียงทั้งด้านต่างๆมากมายหลากหลายด้าน และสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากจะไปคือเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีมนต์เสน่ห์และมนต์ขลังของความเป็นเหนือที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทั้งประเทศไทยเอง หรือรวมไปถึงต่างประเทศก็เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ที่เดินเตร็ดเตร่กันอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไม่น้อยเลยก็ว่าได้

หลายคนที่เคยไปเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่แล้วนั้น เกิดการติดใจและอยากที่จะกลับไปอีกครั้งนึง แต่ยังไม่อยากที่จะกลับไปที่เคยไปซ้ำๆ แบบเดิมๆแล้ว เราก็เรียกได้ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ที่ต้องบอกได้เลยว่า มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีไม่มาที่นี่ ถือว่าพลาดที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดที่ดีและเราได้ รวบรวมมหัศจรรย์ทางธรรมชาติต่างๆมากมาย ให้คุณได้เริ่มตามรอยเราได้เลยซึ่งมีหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ในจังหวัดเชียงใหม่ที่จริงๆแล้วนั้น มีสถานที่เหล่านี้อยู่ด้วยและเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ทางวัฒนธรรมลงไปถึงประวัติศาสตร์ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนานด้วยเช่นกัน และรวมไปถึงการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่ใครหลายๆคน จะต้องติดใจอย่างแน่นอนและอยากจะกลับมาเที่ยวเรื่อยๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราไปดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่ใดบ้าง ที่มีอำนาจท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่


แม่แจ่ม 001
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/พาเที่ยวแม่แจ่ม-1470540549897113

แม่แจ่ม

พิกัด : https://goo.gl/maps/PifoGYynQiY2SwAi7

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นอำเภอเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ชื่ออาจจะฟังดูละม้ายคล้ายกับม่อนแจ่มเรียกว่า อย่าเพิ่งสับสนเลยก็ได้เพราะที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรง ที่มีนาข้าวเป็นขั้นบันไดที่เขียวขจีที่เบ่งบานในช่วงฤดูฝน และเป็นสีเหลืองทองในช่วงปลายฤดูฝนที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรค่าแก่การไปเยือนอย่างยิ่งและที่นี่มีกิจกรรม ให้ทำมากมายหลากหลายรูปแบบไม่ว่า จะเป็นการชมนาข้าวที่สวยงามและยังมีจุดชมวิวแม่ปานที่เรียกได้ว่า คุณสามารถปั่นจักรยานชมวิวและรับอากาศบริสุทธิ์แบบฟินได้เลย ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในจังหวัดเชียงใหม่ หรือใครอยากที่จะไปชมทะเลหมอกก็บอกได้เลยว่า ให้มุ่งหน้าไปทางบ้านบนนาหรือดอยม่อนหมากที่เรียกว่า มีความสวยไม่แพ้ที่ไหนๆเลยก็ว่าได้และรวมไปถึง สายทำบุญสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วก็มีวัดให้เข้าไปสักการะและบูชามีมากมายเลยทีเดียว


สวนสนบ่อแก้ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/KiVmumxgzwTkyCyb7

- Advertisement -

หลายคนอาจจะคุ้นเคย และเคยเห็นภาพของต้นสนเรียงกันเป็นแนวยาวที่ดูร่มรื่นและเงียบสงบเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และขึ้นชื่อเป็นอย่างมากและมีชื่อเสียงอยู่พอสมควร เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ให้บรรยากาศเหมือน เมืองนอกเลยก็ว่าได้เพราะคุณสามารถที่จะขับรถ ออกมาจากตัวเมืองสักหน่อยใช้เวลาประมาณเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ขับมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จนถึงอำเภอฮอดแล้ว ก็จะเจอกับสวนสนบ่อแก้วซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ ปลูกสนภูเขาสายพันธุ์ต่างประเทศและชนิดต่างต่าง โดยกรมอุทยานแห่งชาติเลยก็ว่าได้ค่ะอยากได้ภาพสวยๆ และบรรยากาศดีๆบอกนะว่าที่นี่คือหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด


วัดศรีสุพรรณ

พิกัด : https://goo.gl/maps/8xL482zpYRrGQNzr6

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยววัด หรือมาทำบุญในเมืองแล้วก็นี่จึงเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และบ่งบอกถึงความเป็นภาคเหนืออยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้ ด้วยวัดตั้งอยู่ในย่าน ถนนวัวลายที่อยู่ในตัวเมือง โดยวัดมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 500 ปีเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของวัดก็คืออุโบสถสีเงินแห่งแรกของโลก ที่มีการสืบทอดมาจากชุมชนหัตถกรรมเครื่องเงินวัวลายเงิน ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีพระอุโบสถสีเงิน ที่มีความงดงามและแปลกตาเป็นอย่างยิ่งชาวต่างชาตินิยม เป็นอย่างมากที่จะมาท่องเที่ยวกันด้วยภายในอุโบสถเงินนั้น มีศิลปะอันอ่อนช้อยที่ตกแต่งด้วยเครื่องเงินมากมาย และต่างๆมากมายเลยก็ว่าได้

Unlenlen.com – รวมสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

ฮอตฮิต