7 อาหารเพื่อสุขภาพ

- Advertisement -

รวม 7 อาหารเพื่อสุขภาพ เริ่มต้นจากการรักตัวเอง 

     ในปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองและทำตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีกันมากยิ่งขึ้น จึงทำเริ่มมีอเมนูอาหารมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนู ที่คอยรองรับความต้องการในการดูแลสุขภาพของตนเองได้เช่นกัน และคุณรู้หรือไม่ว่าอาหารบางชนิด ยังสามารถที่จะเป็นยาดีในการช่วยรักษาและดูแลสุขภาพร่างกายของเรา ให้เรามีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรงอีกด้วย แถมบางอย่างยังช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสุดยอดเมนูอาหาร ดังต่อไปนี้ที่เรียกได้ว่ามีทั้งรสชาติที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ที่มีความหลากหลายมากที่สุดอีกด้วยอกไก่ 

  เป็นอีกหนึ่งอาหารที่คนรักสุขภาพรู้จัก และนิยมทานกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ มีโปรตีนที่อัดแน่นอยู่ในเนื้อไก่ อย่างเนื้อส่วนอก แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยชะลอการหลั่ง ของสารซีโรโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้เราหลับสบายอีกด้วย ส่งผลให้ร่างกายมีความตื่นตัว และกระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้นเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะถ้าไม่อยากง่วงในช่วงบ่ายๆก็ลองทานเมนูดังกล่าวหรือในมื้อเที่ยงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีโปรตีนในอกไก่ ที่ช่วยเรื่องของการเจริญเติบโตของกระดูกและสมารถช่วยควบคุมน้ำหนัก บอกได้เลยว่า ใครที่เป็นสายออกกำลังกายไม่ควรที่จะพลาดอย่างแน่นอน เมนูแนะนำคือ อกไก่นุ่ม,อกไก่พริกแกงปั้นก้อนคลุกอัลมอนด์,อกไก่พะโล้,อกไก่อบผงกะหรี่ชีสและไข่ม้วนเละเมนูอื่นๆอีกมากมาย


ข้าวบาร์เลย์ 

     ถูกจัดได้ว่าเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ อย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ โดยในตัวข้าวนั้นมีสารเบต้ากลูแคนที่เป็นไฟเบอร์แคลอรี่ต่ำ ชนิดเดียวกับที่พบได้ในข้าวโอ๊ตนั้นเอง มีประโยชน์ทางคุณค่าสารอาหารมหาศาลเลยก็ว่าได้ และยังมีสารอาหารทีดีต่อเซลล์ในร่างกายของมนุษย์ ที่สามารถช่วยชะลอความชราและช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เจ็บไข้ได้ง่ายๆอีกด้วย เมนูแนะนำคือ สลัดปูอัดข้าวบาร์เลย์,เต้าส่วนข้าวบาร์เลย์,ข้าวบาร์เลย์,ข้าวบาร์เลย์ผัดไข่,ลาบต้าส่วนข้าวบาร์เลย์


ผักกวางตุ้งฮ่องกง 

    เป็นผักใบเขียวที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงเพราะมีแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง ธาตุเหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม และแคลเซียม ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดและช่วยให้ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น ช่วยป้องกันโรคเรื้อรังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆเรียกว่าประโยชน์มากมายเลยทีเดียว


น้ำมันมะพร้าว 

   มีคุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่ง ที่น่าสนใจคือการช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึม ทำให้แคลอรีที่เรารับประทานเข้าไปในรูปของอาหารถูกเผาผลาญไป และยังมีบทบาทในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ช่วยชะลอวัย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย และเป็นอีกหนึ่งตัวที่ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสไม่แห้งกร้าน ช่วยรักษารังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ  ถือได้ว่าสร้างผลประโยชน์ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้


 

โยเกิร์ต 

เน้นย้ำว่าต้องเป็นรสธรรมดาเท่านั้น จากผลการศึกษาระบุไว้ว่ากลุ่มที่รับประทานโยเกิร์ตรสชาติธรรมดาอยู่อย่างเป็นประจำนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็ง ได้สูงถึง 35เปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้และเรียกได้ว่าอุดมไปด้วย โปรตีน ที่ช่วยซ่อมแซม DNA ในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีด้วย


ถั่วดำ

โดยถั่วดำนั้นมีสารต่อต้านแป้งในร่างกายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ที่ร่างกายไม่สามารถที่จะต่อต้านเองได้ จึงทำให้ในระดับกลูโคส ในเลือดสูงขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยทำให้แบคทีเรียชนิดดีหรือเอนไซม์ในลําไส้มีฤทธิ์ต่อต้านอินซูลินด้วย และยังช่วยบำรุงสมอง ถั่วดำเป็นอาหารที่เรียกได้ว่ามีคุณภาพ และมีคุณประโยชน์ต่างๆมากมาย จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับประโยชน์ต่างๆมากมายอีกด้วย


เม็ดทานตะวัน 

นี่ถือว่าเป็นอาหารยอดฮิตของคนทุกคนเลยก็ว่าได้ โดยรู้หรือไม่ว่าในตัวเม็ดทานตะวันนั้นมีแมกนีเซียมที่ดี ส่งผลประโยชน์ต่อร่างกายได้ ถึงครึ่งของปริมาณร่างกายที่ต้องการในแต่ละวันอีกด้วย และยังให้แร่ธาตุกับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งสองสารอาหารเหล่านี้นั้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณรู้สึกผ่อนคลาย และหลับสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


Unlenlen.com -รวมอาหารเพื่อสุขภาพ

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก ต้นไม้นับเป็นของประดับตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ ดูมีชีวิตชีวา วันนี้เราเอาใจสาวกสายหวานๆ ด้วยต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก...

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง!

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง! หากคุณเลี้ยงแมวตัวเมีย และยังไม่ได้ทำหมัน สิ่งที่ต้องพึงระวังไว้มากที่สุดก็คือ แมวอาจจะท้องได้ทุกเมื่อ หากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ และถ้ายิ่งอยู่ในช่วงติดสัดแล้วล่ะก็...

มาทำความรู้จัก บอนไซ

มาทำความรู้จัก บอนไซ บอนไซคือศิลปะในญี่ปุ่นแขนงหนึ่งที่พัฒนาขึ้นให้มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร เป็นการเพาะต้นไม้ลงในกระถางขนาดเล็กแล้วดูแลอย่างทะนุถนอม โดยเน้นย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ในป่าธรรมชาติให้มาอยู่ในกระถางต้นไม้(การจำลอง) เพื่อที่จะทำให้เหมือนกับต้นไม้ใหญ่ในป่าจึงมีการดัดกิ่งก้านให้โค้งงอโดยใช้ลวดยึดไว้ให้อยู่กับที่ หรือให้รากไต่กิ่งก้านบนโขดหิน เนื่องจากเป็นศิลปะใช้เทคนิคที่หลากหลายในการปรับเปลี่ยนดัดแปลงให้เหมาะสม...

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด ร่างกายฟื้นฟูไว ดีต่อลูกน้อย คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานประเภท ผัก ผลไม้ เนื้อสัตย์...

6 เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก

เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก ใครที่เริ่มอยากเลี้ยงสัตว์ แต่ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี และมีพื้นที่จำกัด หลายคนคงคิดถึงปลาตัวอ้วนกลมน่ารัก ที่ว่ายดุกดิกไปมาในตู้กระจก ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่หากศึกษาดีๆ...