Homeสถานที่ท่องเที่ยว4 น้ำตกกาญจนบุรี เที่ยวแนวธรรมชาติ

4 น้ำตกกาญจนบุรี เที่ยวแนวธรรมชาติ

- Advertisement -

รวม 4 น้ำตกกาญจนบุรี อีกสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ

น้ำตกกาญจนบุรี ในช่วงหน้าร้อนเข้าสู่ฤดูฝนแบบนี้บอกได้เลยว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเชิงธรรมชาติ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในตัวจังหวัดกาญจนบุรี อย่างนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสิ่งต่างๆมากมายที่ดึงดูดให้ผู้คนได้ ไปและที่สำคัญคืออยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯมากนักอีกด้วย จะเดินทางไปเองหรือนั่งรถไฟไปเองก็สามารถ ทำได้เรียกว่าสร้างบรรยากาศในการท่องเที่ยวที่สุด แสนน่าประทับใจและโรแมนติกไปอีกหนึ่งรูปแบบเลยก็ว่าได้

สิ่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อในจังหวัดกาญจนบุรี ที่สุดเลยก็ คงหนีไม่พ้นน้ำตกเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำและรีวิวที่เรียกได้ว่า น้ำตกสวยในจังหวัดกาญจนบุรีที่เน้นเดินทาง แบบสะดวกสบายโดยไม่ต้องลุยให้มากมายนักหรือเหนื่อย จนเกินไปบอกได้เลยว่าน้ำตกที่นี่สวยจริงอย่างแน่นอน และเที่ยวง่ายเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยที่มีน้ำตกอะไรบ้างนั้นเราจะแนะนำดังต่อไปนี้

น้ำตกเอราวัณ

พิกัด : https://goo.gl/maps/a8dyoR4C65YLGnNX7

โดยน้ำตกแห่งนี้นั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก และเป็นน้ำตกที่สวยด้วยที่ใครหลายๆคนคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่เกิดจากตาน้ำบนยอดเขา ที่มีเส้นน้ำไหลผ่านตามชั้นหินต่างๆลงมาสู่เบื้องล่าง ที่เป็นระยะทางประมาณ 1, 500 เมตร โดยแบ่งออกด้วยกันเป็น 7 ชั้นซึ่งถือได้ว่าแต่ละชั้นมีความสวยงามและชื่อเรียก ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วยซึ่งบอกได้เลยว่า เพียงแค่ชั้นเล็กๆก็จะทำให้บรรยากาศหรือสิ่งต่างๆนั้น สนุกไปเพิ่มเติมด้วยเช่นกันต้องยอมรับเลยว่า จุดสุดยอดที่เรียกได้ว่าครั้งสุดท้ายคือภูผาเอราวัณ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชื่นชมความสวยงามเหล่านี้ บอกได้เร็วว่าควรที่จะต้องวางแผนให้ดีและเผื่อเวลาเอาไว้ สำหรับการขึ้นลงประมาณ 2-3 ชั่วโมงนั่นเอง

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/iBugjDA9QuCniadU7

- Advertisement -

นี่เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงามที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรี เลยก็ว่าได้ที่ยังมีความคงสภาพเดิม และอุดมสมบูรณ์มีความสวยงามน้ำตก มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขากะลาโดยแบ่งออกเป็น 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชนิดมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปแล้ว แต่คนที่จะชอบเลยก็ว่าได้และที่สำคัญคือสามารถที่จะเดินชมได้อย่างง่ายดาย เพราะมีสะพานไม้ทอดยาวให้เราได้เดินเล่น และรวมไปถึงการเสพบรรยากาศของธรรมชาติกัน แบบสบายๆอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตอบโจทย์โดยเฉพาะน้ำตกชั้น 7 ร่มเกล้าที่มีความสำคัญ เพราะที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตาม

น้ำตกไทรโยคใหญ่

พิกัด : https://goo.gl/maps/GHGSvg8Uqnyg3SwM9

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ และตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคโดยที่นี่มีประวัติความเป็นมา ที่โดดเด่นคือเมื่อปีพุทธศักราช 2420 สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ประพาส ที่นี่ในลำธารนี้จนเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนต่างๆหรือผู้ติดตามมากมาย นำไปมาเป็นบทประพันธ์ เพลงเขมรไทรโยคอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะมีความสวยงามอย่างหาที่สุดไม่ได้แล้ว ยังมีความแปลกตาที่ไม่เหมือนที่ไหนมาก่อนอีกด้วย เนื่องจากน้ำตกจะไหลจากลำธารแล้ว ยังไหลลงในชั้นหินสุดท้ายตู้น้ำแควน้อยอีกด้วยทำให้สามารถ ที่จะล่องแพชมน้ำตกแบบสบายๆ ใครเป็นสายลุยไม่ควรที่จะพลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะต้องยอมรับเลยว่าที่นี่สวยจริงสวย แบบอดใจไม่ไหวจนต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกเลยก็ว่าได้

น้ำตกไทรโยคน้อย

พิกัด : https://goo.gl/maps/XrgqiJooRRfTkfnq9

เป็นน้ำตกที่มีต้นกำเนิดเป็นน้ำผุดจากภูเขาไหล มาตามลำธารเล็กๆแล้วหลายตกลงมายังผาหินปูน ที่มีความสูงประมาณ 15 เมตรด้วยกันอีกทั้งบริเวณภายในพื้นที่ ยังมีต้นไม้น้อยใหญ่เป็นร่มเงาให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกันอีกด้วย ใครอยากเสียบรรยากาศแบบเต็มๆที่นี่ สามารถตอบโจทย์ได้ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยม ที่จะมานั่งปิคนิคสังสรรค์และนั่งรับประทานอาหารริมน้ำตก ที่เรียกได้ว่านิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวชมมากที่สุด คือฤดูฝนตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไปเลยก็ว่าได้อีกทั้ง ที่นี่ยังสามารถเดินทางได้แบบสะดวกสบาย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพียงแค่ 60 กิโลเมตรเท่านั้นและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด เป็นอันเด็ดขาด

Unlenlencom – รวมแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี

ฮอตฮิต