ลาบราดอร์ หมาใหญ่หัวใจน่ารัก

เรียนรู้และเข้าใจกับสุนัข ลาบราดอร์

สำหรับสุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ นั้นเป็นอีกหนึ่งสุนัขที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในด้านของความฉลาดหลักแหลมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นสุนัขที่รักสนุกมีความกระตือรือร้นที่สูง และช่างเอาอกเอาใจผู้เลี้ยงเป็นอย่างมาก และเป็นสายพันธุ์ที่เหมาะกับครอบครัว ที่มีเด็กประกอบและเป็นสุนัขเฝ้ายามที่ดีได้เป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะเนื่องจากมีเสียงเห่าที่ทุ้มและหนักแน่น จึงทำให้เกิดความน่าเกรงขามแก่ผู้บุกรุกได้ด้วยเช่นกัน 

อุปนิสัย:

    โดยรวมแล้วนั้นเป็นสุนัข ที่มีความฉลาดเป็นอย่างมาก และมีความใจดีเป็นมิตรต่อผู้คน จึงมีความโดดเด่นด้านเรื่องของความสุภาพ ไม่มีความก้าวร้าวต่อคนหรือสุนัขด้วยกันเอง อยู่รวมกันเป็นฝูงได้ชอบว่ายน้ำ และมีการตอบสนองที่ค่อนข้างรวดเร็วอีกด้วย สามารถที่จะฝึกความสามารถพิเศษอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการใช้สุนัขค้นหาผู้ประสบภัย หรือค้นหายาเสพติดต่างๆก็สามารถ ที่จะปรับเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้ง่ายเลยก็ว่าได้ 

การดูแลเอาใจใส่ :

    สำหรับสุนัขพันธุ์นี้ เป็นอีกสายพันธุ์ที่มีความจำเป็นต้องดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคอกต้องที่ใหญ่และมีรั้วสูงล้อมรอบ และในฤดูร้อนนั้นก็ควรที่จะมีพื้นที่ร่มเงา โดยพวกเขานั้นจะมีความสุขมากกว่าหากมีสุขภาพที่แข็งแรงและสมบูรณ์ที่สุด สำหรับสุนัขที่โตแล้วนั้นควรที่จะให้เขาเดินได้ ในวันละ 30 นาทีจะทำให้พวกเขามีความแข็งแรง สำหรับลูกสุนัขจะต้องมีความจำเป็น ที่ต้องใช้เวลาในการเล่นกับพวกเขาทั้งวันด้วยเช่นกัน เพราะจะทำให้สุนัขนั้นมีนิสัยที่ดีและมีความร่าเริงรักคุณเป็นอย่างมาก โดยสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญคือควรที่จะมีบ้าน หรือมีบริเวณสวนหลังบ้านไว้ให้พวกเขาได้วิ่งเล่นด้วยเช่นกัน เพราะเขายังเป็นจอมเขี้ยวหรือจอมขุดตัวยง จึงทำให้ผู้เลี้ยงจึงมีความจำเป็นที่ต้องศึกษา และถ้าคุณต้องการที่จะเอาใจใส่เหล่านี้แล้วเราก็บอกได้เลยว่า เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ลงตัวและตอบโจทย์ได้อีกด้วย
อ้วนง่าย :

    สำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้ เมื่อเขาอายุมากและเริ่มแก่แล้ว เราก็มักจะมีปัญหาทางด้านสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด และสุนัขพันธุ์นี้จะอ้วนง่ายเวลาที่อายุเพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงควรดูแลเอาใจใส่ให้ดีในเรื่องของอาหารการกิน ที่มีปริมาณและคุณค่าทางสารอาหาร ที่เหมาะสมตามวัยของสุนัขด้วยเช่นกัน

      จึงทำให้การเลี้ยงนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับใครหลายๆคนด้วยเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เพิ่งจะเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรก ก็อาจจะเกิดอาการประหม่าและหาข้อมูลได้ยาก แต่ก็ไม่ยากที่จะเกิดเรื่องอย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้การหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต หรือออนไลน์นั้น เป็นเรื่องที่ง่ายเอามากๆเลยก็ว่าได้ จึงทำให้การเข้าถึงข้อมูลในการเลี้ยงสุนัข ก็ไม่น่าจะยากด้วยเช่นกัน

       เห็นได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุนัข ที่มีเสน่ห์ มีความเฉลียวฉลาดน่ารักเหมาะแก่การเลี้ยงไว้ เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดเลยทีเดียว เพราะด้วยความฉลาดเฉลียวของมัน อาจจะทำให้คุณตกหลุมรักได้ง่ายๆ แต่ข้อเสียก็มีด้วยเช่นกันก็คือ การที่ไม่สามารถที่จะพึ่งพาได้ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะความใจดีของมันนั้นมีมากจนเกินไป ทำให้สุนัขพันธุ์ที่เหมาะกับการเล่นเป็นเพื่อนในยามว่างดีกว่า นำไม่ควรนำไปเฝ้าบ้านแต่สุนัขพันธุ์นี้ก็เก่งมาก ในเรื่องของการดมกลิ่น จึงทำให้มันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถที่จะฝึก ในการดมกลิ่นและทางหน่วยงานภาครัฐ อย่างเช่น ตำรวจและทหาร ก็นิยมฝึกหมาพันธุ์นี้ในการช่วย ในการปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


Unlenlen.com -สัตว์

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...

8 ทริคเด็ด ๆ ในการแต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่และดูสวยงาม

ทริคเด็ดๆ ในการแต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่และดูสวยงาม การจัดบ้านให้ดูน่าอยู่ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ซึ่งถ้าหากเราปล่อยปะละเลยให้บ้านดูสกปรก และเต็มไปด้วยเศษขยะก็อาจจะทำให้บ้านสวย ๆ ของเราดูรกและยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ วันนี้เราจึงนำทริคเด็ดๆ...

5 สูตรหมักหมูกระทะ อร่อยเกินต้านทาน

5 สูตรหมักหมูกระทะ นึกไม่ออกกินอะไรดี เลือกหมูกระทะเลยแล้วกัน! มื้อง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก และเชื่อว่าเป็นเมนูปิ้ง-ย่างยอดฮิตของใครหลายคน วันนี้เราเลยมาแนะนำสูตรหมักหมู...

7 วิธีการเตรียมความพร้อมให้ลูกไปโรงเรียนในแบบที่ได้ผล

7 วิธีการเตรียมความพร้อมให้ลูกไปโรงเรียน      เมื่อถึงเวลาที่ลูกเข้าสู่วัยเข้าโรงเรียนเชื่อว่าเด็ก ๆ หลายคนอาจจะรู้สึกกลัวและไม่อยากจะไปโรงเรียนสักเท่าไหร่นัก ซึ่งปัญหานี้ถือว่าทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดความกลุ้มใจที่จะต้องส่งลูกไปเรียนในแต่ล่ะวัน...

10 วิธีการป้องไวรัสโควิด-19ระหว่างการตั้งครรภ์

10 วิธีการป้องกันตนเองในระหว่างการตั้งครรภ์ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19      ในปัจจุบันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันโดยที่ไม่มีท่าทางว่าจะลดลงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์อาจจะต้องมีความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะทางหากตนเองติดเชื้อไวรัสนี้ขึ้นมาก็จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้...