8 ทริค การแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

- Advertisement -

รวม 8 ทริคการแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

ห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมหนักมาโดยตลอดทั้งวัน อีกทั้งห้องนอนยังถือว่าเป็นห้องที่เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูทีวี การทานอาหาร การฟังเพลง และรวมไปถึงการทำงานด้วย เพราะฉะนั้นการที่เราทำหลายกิจกรรมในห้องนอนก็อาจจะทำให้เกิดกลิ่นขึ้นมาได้ วันนี้เราจึงนำ 8 ทริคเด็ดที่ช่วยแก้ปัญหาห้องนอนมีกลิ่นในที่แบบได้ผล ว่าแต่จะมีวิธีการอย่างไร คุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้

แก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล 001

1.ถ่าน ถือว่าเป็นวัสดุที่เราสามารถหาได้จากในครัว และสามารถหาซื้อมาใช้งานได้ง่ายมาก ๆ โดยการนำถ่านสัก 3-4 ก้อนมาวางตามมุมของห้องนอนไว้ประมาณสัก 1 คืนก็จะช่วยดับกลิ่นในห้องนอนได้เป็นอย่างดี


2.ที่ดูดความชื้น ในปัจจุบันถือว่ามีการจำหน่ายกล่องแบบดูดความชื้นออกมามากมายและหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งกล่องความชื้นจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถนำมาวางได้ทุกที่ในบริเวณบ้าน  อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่จะช่วยดับกลิ่นของห้องนอนหรือเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


3.เครื่องดับกลิ่นแบบอัตโนมัติ ในปัจจุบันมีการคิดค้นด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยการผลิตเครื่องดับกลิ่นแบบอัตโนมัติที่จะมีประสิทธิภาพในการช่วยดับกลิ่นในห้องนอนได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยปรับอากาศภายในห้องนอนให้รู้สึกสดชื่นและน่านอนมากขึ้นอีกด้วย


4.เทียนหอม ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมใช้กันมาอย่างช้านาน โดยเทียนหอมจะมีหลากหลายกลิ่นให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นตะไคร้หอม หรือจะเป็นกลิ่นยูคาลิปตัส ซึ่งเทียนหอมจะช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี และช่วยทำให้ห้องนอนของคุณมีกลิ่นหอมที่สดชื่นและเหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วย


5.เครื่องพ่นควันแบบอโรม่า  สำหรับการทำงานของเครื่องนี้จะมีลักษณะคล้ายกับการพ่นควันของเทียนหอม โดยเราสามารถเลือกน้ำหอมกลิ่นที่ชอบมาใส่ในตัวเครื่องได้ จากนั้นเครื่องก็จะทำการพ่นควันให้กระจายทั่วห้อง ซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เครื่องพ่นควันอโรม่ายังมีประสิทธิภาพที่ช่วยดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อีกด้วย


6.สมุนไพรประเภทเครื่องหอม ในปัจจุบันถือว่ามีการจำหน่ายสมุนไพรเครื่องหอมหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ถุงน้ำหอม การบูร อบเชย และดอกไม้แห้ง โดยจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยดับกลิ่นในห้องนอนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้สมุนไพรดับกลิ่นในห้องนอน ยังมีข้อดีตรงที่ว่าจะไม่มีสารตกค้างในห้องนอนที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอีกด้วย


7.สเปรย์ปรับอากาศ  ในปัจจุบันถือว่ามีการจำหน่ายสเปรย์ปรับอากาศที่หลากหลายกลิ่น ที่จะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆได้ดี ซึ่งถ้าหากบ้านใครมีลักษณะที่กลิ่นในห้องนอนและมีอากาศที่ไม่ถ่ายเท ควรฉีดสเปรย์ปรับอากาศอย่างน้อยทุก 3-6 วัน ก็จะช่วยทำให้บ้านและห้องนอนของคุณดูสดชื่นและไร้กลิ่นอีกด้วย


8.การปลูกต้นไม้  ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นในแบบธรรมชาติ โดยเราอาจจะนำไม้ประดับที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยฟอกอากาศและดับกลิ่นได้อย่างต้นลิ้นมังกร ต้นกวักมรกต และต้นงาช้างมาปลูกในห้องนอน ก็จะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์และยังมีประสิทธิภาพที่จะช่วยทำให้การนอนหลับของเราดีขึ้นอีกด้วย

    ปัญหาเรื่องกลิ่นในห้องนอนต่างๆในห้องนอนถือว่าเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักประสบพบเจอ ดังนั้นเราควรมีการรักษาความสะอาดของห้องนอนอยู่เสมอ และไม่ควรนำของกินและขนมมารับประทานในห้องนอนเพราะนอกจากจะทำให้ห้องนอนมีกลิ่นแล้วยังจะทำให้มีปัญหาเรื่องมดและแมลงที่อาจมากัดกินเศษอาหารที่ร่วงลงพื้นได้อีกด้วย

Unlenlen.com -บ้านและสวน

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก ต้นไม้นับเป็นของประดับตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ ดูมีชีวิตชีวา วันนี้เราเอาใจสาวกสายหวานๆ ด้วยต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก...

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง!

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง! หากคุณเลี้ยงแมวตัวเมีย และยังไม่ได้ทำหมัน สิ่งที่ต้องพึงระวังไว้มากที่สุดก็คือ แมวอาจจะท้องได้ทุกเมื่อ หากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ และถ้ายิ่งอยู่ในช่วงติดสัดแล้วล่ะก็...

มาทำความรู้จัก บอนไซ

มาทำความรู้จัก บอนไซ บอนไซคือศิลปะในญี่ปุ่นแขนงหนึ่งที่พัฒนาขึ้นให้มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร เป็นการเพาะต้นไม้ลงในกระถางขนาดเล็กแล้วดูแลอย่างทะนุถนอม โดยเน้นย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ในป่าธรรมชาติให้มาอยู่ในกระถางต้นไม้(การจำลอง) เพื่อที่จะทำให้เหมือนกับต้นไม้ใหญ่ในป่าจึงมีการดัดกิ่งก้านให้โค้งงอโดยใช้ลวดยึดไว้ให้อยู่กับที่ หรือให้รากไต่กิ่งก้านบนโขดหิน เนื่องจากเป็นศิลปะใช้เทคนิคที่หลากหลายในการปรับเปลี่ยนดัดแปลงให้เหมาะสม...

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด ร่างกายฟื้นฟูไว ดีต่อลูกน้อย คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานประเภท ผัก ผลไม้ เนื้อสัตย์...

6 เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก

เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก ใครที่เริ่มอยากเลี้ยงสัตว์ แต่ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี และมีพื้นที่จำกัด หลายคนคงคิดถึงปลาตัวอ้วนกลมน่ารัก ที่ว่ายดุกดิกไปมาในตู้กระจก ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่หากศึกษาดีๆ...