Homeสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวเพชรบูรณ์14 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ต้องไปให้ได้

14 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ต้องไปให้ได้

- Advertisement -

14 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ต้องไปให้ได้

สถานที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เป็นจัวหวัดที่ยังมีความงดงามทางธรรมชาติ ทั้งสายหมอกและขุนเขา สวนดอกไม้ ร้านกาแฟวิวดี ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างมุ่งเข้าหา โดยเฉพาะเขาค้อ ภูทับเบิก ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเพชรบูรณ์มานาน สามารถมาเที่ยวได้ตลอดยิ่งในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว หากกำลังมองหาเที่ยว จุดแวะถ่ายภาพสวย มีคำตอบมาให้แล้ว


1.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในอำเภอเขาค้อ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่สูงใหญ่ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงราย และยังมีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา เจดีย์พระธาตุผาแก้ว ตกแต่งด้วยถ้วยกระเบื้องและหินสีต่างๆ ดูงดงามแปลกตาและบริเวณใต้ฐานพระเจดีย์ ใช้เป็นที่เก็บรวบรวมหลักธรรมคำสอน ภาพปริศนาธรรม และเป็นที่เจริญสติภาวนา สำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วไป รวมถึงอุโบสถพระพุทธเจ้า 5 พระองค์อันงดงามและยังเป็นอีกจุดชมวิวหนึ่งที่สวยงามอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/BWz9ireXUhvEkQpQ6


2.ภูทับเบิก

ภูทับเบิกตั้งอยู่ที่อำเภอหล่มเก่า อีกที่เที่ยวเพชรบูรณ์ สามารถชมความงามของทะเลภูเขาตามธรรมชาติป่าไม้ อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธ์เย็นสบายตลอดปี อีกทั้งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ที่มีสายหมอกลอยคลอเคลียตามไหล่เขา ให้ได้ชมแทบทุกจุด ทั้งหน้าที่พักและบริเวณจุดชมวิวสูงสุดซึ่งเป็นหอวัดอุณหภูมิ โดยเฉพาะหากมาเที่ยวในช่วงฤดูฝนประมาณ เดือนมิ.ย.- ต.ค.มักจะพบเห็นทะเลหมอกได้ง่ายกว่าฤดูหนาว และยังสามารถเดินชมแปลงกะหล่ำปีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางอากาศบริสุทธ์ สูดหายใจได้เต็มปอดอีกด้วย

- Advertisement -

พิกัด :https://goo.gl/maps/FPi8MYfW3DcFdTVk9 


2.จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ+ไปรษณีย์เขาค้อ

จุดชมวิวทะเลหมอกบนเขาค้อ ตั้งอยู่บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย อยู่ใกล้กับไปรษณีย์เขาค้อ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่อยู่ในละแวกเดียวกัน ที่สามารถชมได้พร้อมกัน และยังมีทะเลหมอกให้ชมเยอะในช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว ยิ่งในวันที่สภาพอากาศโปร่งท้องฟ้าสดใสแล้ว จะได้เห็นภาพทะเลหมอกสีขาวที่ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าใส แซมด้วยดอกไม้เมืองหนาวที่ปลูกอยู่ด้านล่างเป็นภาพที่งดงามชวนฝันยิ่งนัก

พิกัด : https://goo.gl/maps/VKSob693T2P6jdwGA
3.จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ตั้งอยู่ในตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนเขาค้อ สามารถชมทะเลหมอกได้รอบทิศแบบ  360 องศาเลยทีเดียว โดยเฉพาะทางด้านทิศวันออก ซึ่งมีเขาย่าเป็นฉากหลัง คล้ายกับฟูจิเมืองไทย พร้อมกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า จากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสามารถมองเห็นวิวทิวเขาอันสวยงาม

พิกัด : https://goo.gl/maps/tDmWfLdtzGeqBMHD9


4.จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน

- Advertisement -

จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน อีกหนึ่งจุดทะเลหมอกยอดฮิตที่ไม่ไกลจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ตั้งอยู่ภายในวัดกองเนียนทางเดียวกับทางไปพระตำหนักเขาค้อ ความพิเศษของจุดชมวิวนี้ คือการได้ชมทะเลหมอก แซมสลับซับซ้อนอยู่กับเนินเขาน้อยใหญ่ ท่ามกลางแสงสีส้มของพระอาทิตย์ดวงกลมโตที่กำลังปรากฎขึ้นจากขอบฟ้า มีความงดงามของทะเลหมอกและแสงที่ลอดผ่านไปยังทิวเขาที่เรียงรายกัน และยังมีบ้านหลังน้อยโดดเด่นที่ตั้งอยู่ริมสันเขา เมื่อองค์ประกอบที่สวยงามทั้งหมดนี้ได้มาอยู่รวมกันทำให้จุดชมวิววัดกองเนียนนั้นเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งบนเขาค้อ

พิกัด : https://goo.gl/maps/tYqgKZbd3e1A6rhH8


5.จุดชมวิวคิงคอง เขาค้อ

จุดชมวิวคิงคองเขาค้อ ตั้งอยู่บริเวณทุ่งกังหันลมเขาค้อ และไร่ GB เป็นจุดชมวิวที่มีหุ่นฟางคิงคองยักษ์ขนาดใหญ่ ทางเดินลอยฟ้าไปยังลานระเบียงชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวของเขาค้อได้แบบพาโนราม่า อีกทั้งยังมีแลนด์มาร์คสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย และยังมีแปลชิงช้า รูปปั้นยอดมนุษย์ต่าง และมุมของดอกไม้เมืองหนาวและดอกหญ้าพริ้วไหวรวมทั้งที่พักแบบกระโจมเต้นท์วิวดีริมภูเขา รวมทั้ง ร้านกาแฟ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/3nk6hgytXbtRW6nv5


6.ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดแห่งเขาค้อที่สวยงาม ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเพชรดำ เมื่อเข้ามาในบริเวณแคมป์สนเพื่อไปยังเส้นทางท่องเที่ยวหลักบนเขาค้อ จะสามารถมองเห็นกำหันลมโดดเด่นได้อย่างง่ายได้ เนื่องจากจุดที่ตั้งของโครงการทุ่งกังหันลม อยู่บนเนินเขาสูง บนระดับความสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร ตระหง่านบนที่ราบยอดเขาเนื้อที่ 350 ไร่  จึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกล เเละแถวนี้อากาศบริสุทธิ์จริงๆ แค่มายืนแป้บเดียวก็เหมือนได้รับพลังโอโซนอัดเข้าไปเต็มปอด สำหรับคนที่จะมาถ่ายรูป แนะนำว่าใครอยากได้ภาพสวยๆ ไม่ย้อนแสง ควรมาตั้งแต่ช่วงเช้านะคะ

พิกัด : https://g.page/gbkhaokor?share


7.The blue sky garden

The blue sky garden เขาค้อ สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษท่ามกลางขุนเขา ตั้งอยู่ในพื้นที่ของบลูสกายรีสอร์ท เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดฮิต สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสวนสวย และต้องการถ่ายภาพหวานสไตล์เจ้าหญิง เคียงคู่ดอกไม้และดอกหญ้าพริ้วไหว แถมช่วงไหนฝนตกจะได้พบกับสายหมอกบางได้บรรยากาศโรแมนติกชวนฝันเป็นอย่างมาก และยังจัดสวน 4 ฤดู  ซึ่งเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ และรูปปั้นหินสไตล์โรมัน โดยมีลานน้ำพุอยู่ตรงกลาง เพิ่มความรู้สึกชุ่มชื่นเย็นสบาย สามารถถ่ายรูปได้ทั้งวันเลยทีเดียว งานนี้บอกเลยว่าฟินมากๆเลยจ้าา

พิกัด : https://goo.gl/maps/wef72UGmUvcw7icA8


 

8.ทุ่งดอกเวอร์บีน่าเขาค้อ

ทุ่งดอกเวอร์บีน่าเขาค้อ ตั้งอยู่ภายในไร่ GB ซึ่งตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับทุ่งกังหันลมเขาค้อ ที่ตั้งอยู่บนหุบเขามองเห็นวิวทิเขาสลับซับซ้อน รวมถึงวิวของทุ่งกังหันลมอยู่เบื้องหน้า  โดยปกติทุ่งดอกเวอบีน่าจะบานอวดโฉมในช่วงฤดูฝนในเดือนมิถุนายน – สิงหาคม  และอาจบานอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงช่วงปลายตุลาคม เพิ่มสีสันของการท่องเที่ยวบนเขาค้อได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเช็คกับทางไร่ GB ได้โดยตรง

พิกัด : https://g.page/gbkhaokor?share

9.ภูแก้วพีค

ภูแก้วพีค เป็นร้านกาแฟและจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ภายใน ภูแก้วรีสอร์ท & แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ ซึ่งจุดชมวิวตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของรีสอร์ท สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาค้อได้แบบพาโนรามา เป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยมาก บริเวณลานชมวิวมีพื้นที่กว้างขวาง และจุดถ่ายภาพที่สวยงามหลายจุด เด่นที่สุดคือจุดชมวิวอุ้งมือยักษ์ที่เป็นทางเดินแบบยกสูงลอยฟ้า ลานและระเบียงชมวิวต่างๆ เช่น รังนกบาหลี แปลชิงช้า มาที่เดียวนอกจากจะได้ชมวิวในมุมสูงแบบสวยงามแล้ว รับรองว่าได้ภาพสวยถูกใจกลับไปแน่นอน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็อร่อย รสชาติดี ราคาไม่แพงเว่อร์ มีกาแฟให้เลือกหลายเมนู เน้นใช้กาแฟคุณภาพดี รสชาติอร่อย หอมละมุน ไม่หวานเกินไป เครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีครบครัน

พิกัด :https://goo.gl/maps/DzJ4Rs8EBknQ2SHSA 


10.ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” มีพื้นที่ 789,000 ไร่ ตั้งอยู่ในท้องที่จังหวัดพิษณุโลก และเพชรบูรณ์ โดยจุดท่องเที่ยวยอดนิยม ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเขาค้อ บริวเวณหน่วยจัดการอุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวง ที่1 (หนองแม่นา) ที่มีสภาพธรรมชาติและลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้สัตว์ป่านานาชนิดซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยว สถานที่น่าสนใจ ได้แก่ ทุ่งแสวงหลวง นางพญา ลานดุสิตา ที่สามารถชมบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้อย่างดงาม

พิกัด : https://goo.gl/maps/wptdSghbgUakWekh8


 11.อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 5 ของประเทศไทย ภูมิประเทศโดยทั่วไปมีแนวเทือกเขาเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเขตแดนกั้นระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ จึงมีสภาพพื้นที่เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของป่า ทั้งป่าสนเขา ป่าดิบเขา ป่าดิบชื้น ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง เมื่อสิ้นสุดฤดูหนาวย่างเข้าฤดูร้อนจะมีการผลัดใบเป็นป่าเปลี่ยนสีที่งดงามมาก ยังมีภูผาจิต ภูกุ่มข้าว เเลยังเป็นป่าต้นน้ำลำธาร ต้นกำเนิดของลำธารสายยาว เช่น แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำพอง แม่น้ำเลย ห้วยขอนแก่น ห้วยน้ำเชิญ ซึ่งไหลลงสู่เขื่อนอุบลรัตน์ และเขื่อนจุฬาภรณ์ อีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/VLJGGSmiTDJqjcEi7


12.Little winter farmstay

Little Winter Farmstay ตั้งอยู่ในอำเภอน้ำหนาว เปิดให้บริการที่พักและร้านกาแฟ ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ของฟาร์มสเตย์ โดยเฉพาะดีไซน์ของบ้านที่ออกแบบได้น่าพักและค่อนข้างเป็นส่วนตัวมองเห็นวิวภูเขาเขียวขจีรอบด้าน โดยห้องพักทุกห้องสามารถชมวิวขุนเขาได้แบบ 180 นอกจากที่พัก ยังมีร้านกาแฟให้บริการเครื่องดื่มของทานเล่น ครบในที่เดียว นั่งชมบรรยากาศวิวทิวเขา ถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ของที่พักที่ตกแต่งไว้อย่างน่ารักสวยงาม บอกเลยว่าต้องมาให้ได้ ห้ามพลาดเลยที่เดียว

พิกัด : https://g.page/namnaopetchaboon?share


13.อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ เป็นโบราณสถานสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัด ซึ่งคาดว่ามีอายไมุ่ต่ำกว่า 1,000 ปี โดยดูจากหลักฐานทางสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และวัฒนธรรมที่ตกทอดมาถึงปัจจุบันซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความเจริญสูงสุดทางด้านสถาปัตยกรรมและศิลปกรรม ตัวเมืองแบ่งออกเป็นชั้นนอกกับชั้นใน หากคุณเดินทางมาถึงอุทยานฯ จะได้พบกับซากโบราณสถานกว่า 70 แห่ง โดยบางแห่งได้รับการบูรณะซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อย การชมอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถรางชมเมืองศรีเทพ ในอัตราค่าบริการเหมา โดยรถจะวิ่งรอบอุทยาน และจะจอดให้ชมตามจุดต่างๆ ที่สำคัญ ระหว่างเยียมชมก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลอธิบายประวัติอย่างละเอียด

พิกัด : https://goo.gl/maps/ajvwg1FuQKUkdNJH9


ขอบคุณภาพจาก ; https://www.facebook.com/Kamnanchulfarm/

14.ไร่กำนันจุล

ไร่กำนันจุล ศูนย์รวมของฝากซึ่งเป็นสินค้าเกษตรคุณภาพภายใต้แบรนด์ไร่กำนันจุลกว่า 200 รายการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปลาส้มกำนัลจุล อันลือชื่อผลิตภัณฑ์อีกประเภทหนึ่ง ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ จนเป็นเอกลักษณ์ของไร่กำนันจุล นอกจากนี้ยังเปิดไร่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร “จุลฟาร์มสเตย์  ที่มีกิจกรรมปลูกหม่อน เลี้ยงไหม สาวไหม ดูบ่อปลา ชมสวนผลไม้ไร้สารพิษ มีลักษณะเป็นสวนเกษตรแบบผสมผสาน รวมถึงร้านอาหารรสชาติอร่อยและร้านกาแฟไร่กำนันจุลให้บริการ

พิกัด : https://goo.gl/maps/kEtAcCSPHRhipUcUA


 เพชรบูรณ์ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์จริง ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวหล่ะก็ อากาศเย็นสบายมากๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน ไปชาร์จแบตพลังให้เต็มร้อย แล้วกลับเผชิญโลกความจริงอีกครั้ง

Unlenlen.com – รวมสถานที่เที่ยวเพชรบูรณ์

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

 

ฮอตฮิต