9 ผักสลัด ยอดฮิตที่คุณควรรู้

- Advertisement -

รวม 9 ผักสลัด ยอดฮิตที่คุณควรรู้ 

  สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานสลัดแล้ว บอกได้เลยว่าวันนี้เป็นวันของคุณอย่างแน่นอน มาดูกันสลัดว่าที่คุณทานนั้นมีผักชนิดใดบ้าง แถมยังมีหน้าตาที่คล้ายกันได้หมดจนเกิดการสับสนได้นั่นเอง จึงทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำผักยอดฮิต ที่คนชอบรับประทานและพร้อมทั้งประโยชน์ของแต่ละชนิดด้วยเช่นกัน


กรีนโอ๊ค

   เป็นอีกหนึ่งอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนต่างนึกถึง ด้วยลักษณะที่เป็นทรงพุ่ม ใบหยิกซ้อนกันคล้ายผักกาดหอม ใบบางทานง่าย ให้ความรู้สึกกรอบและรสชาติหวาน ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ยังช่วยในการสร้างเม็ดเลือด บำรุงสายตา เส้นผม รวมถึงบำรุงโสตประสาทและกล้ามเนื้อ ใครที่พึ่งเริ่มทานสลัดก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดแรกๆที่ควรลอง


เรดโอ๊ค

   เป็นอีกหนึ่งชนิดที่มีคุณค่าทางสารอาหาร ที่ไม่แตกต่างจากกรีนโอ๊ค สักเท่าไหร่แตกต่างกันเพียงแค่สีเท่านั้น แต่จะเด่นไปด้านสีแดงเข้มไปถึงสีน้ำตาลเข้มนั้นเอง มีปลายใบหยิกและแฉกที่ชัดเจนกว่า ยังมีทรงพุ่มที่ไม่ต่างกัน ซึ่งส่วนประโยชน์ก็ไม่น้อยหน้าเลย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี แร่ธาตุเหล็ก และไฟเบอร์สูง แถมยังช่วยกำจัดไขมันและอนุมูลอิสระได้ดีเลยทีเดียว


คอส

   หากนึกไม่ออกว่าคอสหน้าตาเป็นแบบไหน ให้นึกถึงเมนูซีซาร์สลัด เพราะผักนี้คือพระเอกของเมนูนี้เลยทีเดียว โดยจุดเด่นคือมีความกรอบเป็นอย่างมาก มีใบเรียวยาวเป็นสีเขียวตลอดทั้งใบ แถมยังไร้กลิ่นเหม็นเขียวอีกด้วย ประโยชน์อื่นๆนอกจากเรื่องของวิตามินนั้นคือมีกากใยสูง ที่ช่วยรื่องการขับถ่ายเป็นอย่างดี เพราะมีโพแทสเซียมและกรดโฟเลตสูงที่สูงด้ โดยถ้าเป็นที่ว่าคุณแม่แล้ว บอกได้เลยว่า จะช่วยขับของเสียออกจากลำไส้ได้ดี


ร็อคเก็ต

   เป็นอีกชนิดขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ แถมยังโดดเด่นทางด้านวิตามิน ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินอี  วิตามินบี และวิตามินอีกหลากหลายชนิดที่ล้วนอัดแน่นอยู่ในผักชนิดนี้ และยังมีอีกความโดดเด่นเรื่องของรสชาติ แม้จะมีความเผ็ดแทรกอยู่ก็ตาม แถมยังช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคโลหิตจาง และยังช่วยแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้เป็นอย่างดี และยังมีการช่วยขับน้ำนมได้ เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างยิ่ง


กรีนบัตตาเวีย

   ผักชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมทานกัน เป็นอย่างมากและยังมีหน้าตาคล้ายๆกับ กรีนโอ๊ค แต่ถ้าดูดีๆจะสามารถแยกออกได้ แต่มีใบที่หยิกมากกว่าและเรียงซ้อนกันเป็นแบบชั้นๆ มีขอบใบย่นเป็นลอนคลื่น มีรสชาติกรอบและหวานอิ่มน้ำ มีแคโรทีนและวิตามินซีสูง ยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง รวมไปถึงบรรเทาอาการท้องผูกได้อีกด้วย


เรดบัตตาเวีย

   เป็นอีกหนึ่งผักที่มีรูปร่าง ไม่ต่างจากกรีนบัตตาเวียเท่าไหร่นัก มีแผ่นใบรูปหยดน้ำ ขอบใบหยิกเป็นคลื่นและมีทั้งสีเขียวและสีแดงในพวกเดียวกันแต่จะโดดเด่นในด้านสีแดง มีคุณค่าทางสารอาหารที่ไม่แพ้ชนิดไหนเลยก็ว่าได้ โดยจะช่วยบำรุงสายตา เส้นผม ประสาท และรวมไปถึงกล้ามเนื้ออีกด้วย นอกจากนี้แล้วนั้นใครที่ต้องการที่อยากจะมีผิวพรรณที่ดีและสดใสอยู่ตลอดผลักตัวนี้ช่วยได้ เพราะในทุกอณูของใบมีส่วนผสมของการสร้างเม็ดเลือด ให้เส้นใยอาหารสูงเป็นอย่างมาก และยังช่วยขจัดอนุมูลอิสระได้อีกด้วย


ผักกาดแก้ว 

   แค่ชื่อก็บอกได้ถึง ความกรอบของผักชนิดนี่แล้ว แถมยังความหวานอยู่ในตัวอีกด้วย เลยไม่แปลกใจที่จะเป็นอีกชนิดที่นิยมรับประทานเป็นสลัด แลมีคุณค่าทางสารอาหารก็ไม่ต้องพูดถึง อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินเอ วิตามินซี โพรแทสเซียม กรดโฟเลต และสารอาหาร รวมทั้งแร่ธาตุที่มีประโยชน์กับร่างกายเราอีกมากมายเลยทีเดียว


Unlenlen.com – รวมผักสลัด

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก ต้นไม้นับเป็นของประดับตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ ดูมีชีวิตชีวา วันนี้เราเอาใจสาวกสายหวานๆ ด้วยต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก...

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง!

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง! หากคุณเลี้ยงแมวตัวเมีย และยังไม่ได้ทำหมัน สิ่งที่ต้องพึงระวังไว้มากที่สุดก็คือ แมวอาจจะท้องได้ทุกเมื่อ หากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ และถ้ายิ่งอยู่ในช่วงติดสัดแล้วล่ะก็...

มาทำความรู้จัก บอนไซ

มาทำความรู้จัก บอนไซ บอนไซคือศิลปะในญี่ปุ่นแขนงหนึ่งที่พัฒนาขึ้นให้มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร เป็นการเพาะต้นไม้ลงในกระถางขนาดเล็กแล้วดูแลอย่างทะนุถนอม โดยเน้นย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ในป่าธรรมชาติให้มาอยู่ในกระถางต้นไม้(การจำลอง) เพื่อที่จะทำให้เหมือนกับต้นไม้ใหญ่ในป่าจึงมีการดัดกิ่งก้านให้โค้งงอโดยใช้ลวดยึดไว้ให้อยู่กับที่ หรือให้รากไต่กิ่งก้านบนโขดหิน เนื่องจากเป็นศิลปะใช้เทคนิคที่หลากหลายในการปรับเปลี่ยนดัดแปลงให้เหมาะสม...

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด ร่างกายฟื้นฟูไว ดีต่อลูกน้อย คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานประเภท ผัก ผลไม้ เนื้อสัตย์...

6 เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก

เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก ใครที่เริ่มอยากเลี้ยงสัตว์ แต่ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี และมีพื้นที่จำกัด หลายคนคงคิดถึงปลาตัวอ้วนกลมน่ารัก ที่ว่ายดุกดิกไปมาในตู้กระจก ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่หากศึกษาดีๆ...