ที่เที่ยวสิงห์บุรี บอกเลยว่าต้องมาลอง

ที่เที่ยวสิงห์บุรี บอกเลยว่าต้องมาลอง

     วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวให้คุณได้รู้จักสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจ จังหวัดนี้ในฐานะเป็นถิ่นวีรชนคนกล้า โด่งดังด้วยเรื่องราวของชาวบ้านบางระจันที่สละชีพต่อสู้ข้าศึกอย่างหาญกล้า และเป็นจังหวัดที่อุดมด้วยอาหารของกินที่สมบูรณ์ รสชาติอร่อย เป็นถิ่นปลา โดยเฉพาะ ปลาช่อนเผา และ เค้กปลาช่อน กุนเชียงปลา อันลือชื่อ และส่วนใหญ่มีแต่วัดวาอาราม ลองขยับมาเที่ยวกันบ้าง มาขับรถตะลอนเที่ยวชมความงามของวัดเก่าแก่โบราณ ไหว้พระเสริมดวงเพื่อเป็นสิริมงคล

วัดพิกุลทอง 

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดประจำจังหวัด ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก หลวงพ่อแพพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อันที่เป็นเคารพรักของชาวบ้านจนกลาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่า แก่การแวะมาไหว้ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/i5HHN96grJXBNJnw9


ลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน 

     เป็นอีกหนึ่งท้องที่ที่มีการจำลองถิ่น วีรชนคนกล้าบ้านบางระจัน เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดที่รวมของอร่อยไม่ว่า จะเป็นของฝากบรรยากาศต่างๆที่เป็นตลาด แบบย้อนยุครวมไปถึงทางเดินเข้าตลาดที่สร้างเป็นป้อมหมู่บ้าน ที่ทำมาจากไม้อีกทั้งเรายังได้เข้าไปสัมผัส เหมือนว่ายุคสมัยก่อนของชาวบ้านบางระจันอีกด้วย จึงทำให้เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความแนะนำ และลงตัวเป็น สำหรับตลาดแห่งนี้ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีและมีของพื้นบ้าน ที่น่าสนใจหลายๆอย่างเลยทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/Fn4A2r5gSZwakd4NA


วัดหน้าพระธาตุ 

     เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ห่างจากวัดพระนอนจักรสีห์ ประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้นและสถานพื้นที่บริเวณแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของเมืองเก่าที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มากมายและได้สัมผัสถึงสิ่งต่างๆได้อย่างลงตัวกับการได้เห็น บรรยากาศของการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ที่สุดอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/pz5KU4LyFJnYReUS9


วัดหน้าพระธาตุวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร 

     เป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่และยาวที่สุดของประเทศอีกทั้งยังสร้างมานานเก่าแก่ จนไม่สามารถบันจุหรือสามารถที่จะอธิบายได้ แต่แน่ชัดว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเล่าทำนองนิยายปรัมปรา อีกทั้งยังมาในทำนองเดียวกันคือ เป็นพระปฐมเจดีย์ที่กล่าวถึงพระเจ้าสิงห์พาผู้สร้างอีกด้วย นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZnJPFVuKvdUGNpSW9


วัดม่วงชุม 

     เป็นสถานที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวในจังหวัด สันนิษฐานว่า ถูกสร้างตั้งแต่สมัยอยุธยา เป็นวัดร้างมาตั้งแต่สมัยสงครามกับพม่า ในคราวเสียกรุงแต่มีการพบการขุดพบเศียร พระหินทรายเป็นจำนวนมาก ต่อมามีการคาดการณ์จากเหตุการณ์บ้านเมืองสงบ และได้มีการบูรณะและตั้งถิ่นฐานใหม่และชาวบ้านได้ร่วมกันก่อสร้างวัดขึ้นมาใหม่ ณ บริเวณตรงปัจจุบันอีกด้วย จึงเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่ตอบโจทย์ ให้กับผู้ที่มาได้เลยทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/oKK8z8EcUDffqFxCA


โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อย 

     เป็นอีกหนึ่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ของถิ่นคนก็ในเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีมากมาย ที่ทรงคุณค่าเป็นอย่างมากมีการขุดพบแหล่งเตาเผาโบราณจำนวนมากด้วย เช่นเดียวกันอีกทั้งยังมีการขุดพบวัตถุโบราณต่างๆมากมาย โดยเฉพาะเครื่องปั้นดินเผาหลักฐานสำคัญ ที่บ่งบอกได้เลยว่าในอดีตพื้นที่บริเวณเหล่านี้ เป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้คนอาศัยอยู่และประกอบอาชีพ ในเรื่องราวของเครื่องปั้นดินเผาอย่างแพร่หลาย 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rXKFwkZyoigCixMC7

 

Unlenlen.com – รวมสถานที่เที่ยวสิงห์บุรี

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงาม

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงามและเพิ่มบรรยากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน      เนื่องจากอากาศในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้นจึงทำให้ถ้าบ้านหลังไหนไม่มีการปลูกต้นไม้หรือมีพื้นที่สีเขียวเลยก็อาจจะส่งผลทำให้บรรยากาศในบ้านดูอบอ้าวมากขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาจัดสวนในบริเวณข้างบ้านเพื่อเป็นการทำให้พื้นที่รอบๆ บ้านดูร่มรื่นมากขึ้น แถมการปลูกต้นไม้บริเวณบ้านยังมีข้อดีตรงที่ว่าต้นไม้จะช่วยฟอกบรรยากาศให้มีความบริสุทธิ์ และมีประสิทธิภาพที่จะช่วยทำให้อากาศภายในบ้านดูเย็นลงอีกด้วย...

8 ทริค การแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

รวม 8 ทริคการแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล ห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมหนักมาโดยตลอดทั้งวัน อีกทั้งห้องนอนยังถือว่าเป็นห้องที่เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูทีวี การทานอาหาร...

ควรทำอย่างไร? เมื่อ…ติดเชื้อ#โควิด-19

ควรทำอย่างไร? เมื่อทราบผลตรวจว่า... ติดเชื้อ #โควิด-19 โรคโควิด-19 คือโรคติดต่อซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลยก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี...

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร การทานยาฟ้าทะลายโจรไม่สามารถป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้ แต่ในฟ้าทะลายโจรมีสาร “แอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide)” มีส่วนช่วยยับยั้งและการแพร่เชื้อเพิ่มจำนวนของไวรัสได้ และยังช่วยในการป้องกันปอดอักเสบ...

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...