เจาะลึกและศึกษา สุนัขพันธุ์บางแก้ว

เจาะลึกและศึกษา นิสัยหมาบางแก้ว ก่อนนำมาเลี้ยง 

สุนัขพันธุ์บางแก้ว :

    เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนไทย ให้ความสนใจและนิยมเลี้ยงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะคนรักสุนัข ลักษณะเด่นของสุนัขพันธุ์นี้ คือการห่วงและรักเจ้าของเป็นอย่างมาก รวมไปถึงที่อยู่อาศัย สิ่งของและสิ่งอันเป็นที่รักของตนเองอย่างมากเลย หากใครยังไม่เคยได้สัมผัส หรือเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดังกล่าวหล่ะก็ แนะนำว่าควรที่จะศึกษาข้อมูลของพวกเขาให้ดีก่อนที่จะนำมาเลี้ยงนั่นเอง

บางแก้ว :

    เป็นอีกหนึ่งสุนัขสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในเหล่าคนรักสุนัขเลยก็ว่าได้ โดยสุนัขพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดมาจาก วัดบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้มีการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างสุนัขป่าและสุนัขบ้าน จึงทำให้เกิดสายพันธุ์บางแก้วขึ้นมา จึงทำให้มีนิสัยเป็นสุนัขป่าติดตัวมาด้วย และสิ่งที่โดดเด่นที่สุด สำหรับสายพันธุ์นี้ก็คือการรักและห่วงเจ้าของเป็นอย่างมาก รวมไปถึงที่อยู่ของมันหรือสิ่งของของมันเพื่อปกป้องรักษาสิ่งเหล่านั้นไว้นั้นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านได้เป็นอย่างดี และขึ้นชื่อในด้านของการจงรักภักดีเป็นอย่างมาก เป็นสุนัขแสนรู้และมีความเฉลียวฉลาดอย่างเห็นได้ชัด หากใครยังไม่เคยได้สัมผัสหรือเลี้ยงสุนัขบางแก้ว พันธุ์นี้มาก่อนแล้วเราก็ควรที่จะศึกษาให้ดีเสียก่อน 

ดุและหวงเจ้าของ :

    แม้ว่าพันธุ์บางแก้วจะขึ้นชื่อ ในเรื่องของความดุแต่จริงๆแล้ว พวกเขาดุก็เพราะนิสัยหวงของนั่นเอง แถมยังเป็นสุนัขที่มีพลังเยอะเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะที่ได้รับสายเลือดมาจากสุนัขพันธุ์นักล่าอย่างเต็มเปี่ยม และมีความจงรักภักดีเป็นอย่างมาก พร้อมพลีกลายเพื่อปกป้องเจ้านายของ มันให้ปลอดภัยโดยไม่สนใจว่าตนเอง จะได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บมากแค่ไหน

มีความซุกซน และร่าเริง :

    ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ด้านน่ารักของสุนัขพันธุ์นี้ ที่มีความล่าเริงซุกซนชอบกัดแทะข้าวของ สร้างความน่าเอ็นดูให้กับผู้คนไม่น้อยเลยก็ว่าได้ และเป็นนิสัยของมันที่มีความอยากรู้อยากเห็นที่สูงเป็นอย่างมาก แต่หากคนเลี้ยงยังไม่มีความเข้าใจและยอมรับนิสัย ของมันไม่ได้แล้วแล้วก็มันก็จะกลายเป็นความผิด และเราลงโทษได้ในทันทีโดยไม่บอกสาเหตุ ก็อาจจะทำให้รู้สึกหวาดระแวงและอาจแสดงอาการ ไม่น่ารักให้คุณเห็นได้ด้วยเช่นกัน 

มีความฉลาดเป็นเลิศ :

    ความฉลาดของสุนัขนี้นั้น ต้องบอกได้เลยว่ายกนิ้วให้อย่างเห็นได้ชัดเพราะมีความจำ ที่เป็นเลิศอย่างมากแถมยังเป็นอีกหนึ่งสุนัข ที่เจ้าคิดเจ้าแค้นเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันถ้าหากมีใครมาแกล้งหรือตีเขา จะจดจำได้อย่างขึ้นใจเลยทีเดียวว่าใครเคยตีเขา ดังนั้นหากเราทำโทษหรือทำอะไรผิดก็ไม่ควรทำร้าย เขาเป็นอันเด็ดขาดเพราะเขานั้น ถือได้ว่ามีความจำที่ดีและจะแสดงปฏิกิริยาต่อต้านเราได้ทั้งคู่และก้าวร้าวขึ้นมา ในทันทีด้วยเช่นกัน จึงทำให้สุนัขพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเรื่องความฉลาด

ขี้อิจฉา :

    เรียกได้ว่าเป็นสายพันธุ์สุนัขที่ขี้อิจฉาที่สุดเลยก็ว่าได้ ชอบเรียกร้องความสนใจเป็นอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงบางแก้วหรือสุนัขพันธุ์อื่น หลายๆตัวด้วยแล้วเราก็คุณต้องแสดงความรัก และดูแลเอาใจใส่ทุกตัวให้เท่าๆกันด้วย และอย่าแสดงออกนอกหน้าจนเกินไปถึงสุนัขตัวใดตัวหนึ่ง เป็นอันเด็ดขาดเพราะสุนัขพันธุ์นี้นั้นเขามีความฉลาด และยังสามารถที่จะรับรู้ได้ถึงความรัก ที่คุณมีต่อเขาอีกด้วยถ้าคุณเผลอไปแสดงความลำเอียงแล้วเราก็บอกได้เลยว่า จะได้เห็นพฤติกรรมแปลกๆของเขาอย่างแน่นอน ลืมรหัสสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เลี้ยงอย่างแน่นอน 

Unlenlen.com -สัตว์

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงาม

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงามและเพิ่มบรรยากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน      เนื่องจากอากาศในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้นจึงทำให้ถ้าบ้านหลังไหนไม่มีการปลูกต้นไม้หรือมีพื้นที่สีเขียวเลยก็อาจจะส่งผลทำให้บรรยากาศในบ้านดูอบอ้าวมากขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาจัดสวนในบริเวณข้างบ้านเพื่อเป็นการทำให้พื้นที่รอบๆ บ้านดูร่มรื่นมากขึ้น แถมการปลูกต้นไม้บริเวณบ้านยังมีข้อดีตรงที่ว่าต้นไม้จะช่วยฟอกบรรยากาศให้มีความบริสุทธิ์ และมีประสิทธิภาพที่จะช่วยทำให้อากาศภายในบ้านดูเย็นลงอีกด้วย...

8 ทริค การแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

รวม 8 ทริคการแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล ห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมหนักมาโดยตลอดทั้งวัน อีกทั้งห้องนอนยังถือว่าเป็นห้องที่เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูทีวี การทานอาหาร...

ควรทำอย่างไร? เมื่อ…ติดเชื้อ#โควิด-19

ควรทำอย่างไร? เมื่อทราบผลตรวจว่า... ติดเชื้อ #โควิด-19 โรคโควิด-19 คือโรคติดต่อซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลยก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี...

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร การทานยาฟ้าทะลายโจรไม่สามารถป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้ แต่ในฟ้าทะลายโจรมีสาร “แอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide)” มีส่วนช่วยยับยั้งและการแพร่เชื้อเพิ่มจำนวนของไวรัสได้ และยังช่วยในการป้องกันปอดอักเสบ...

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...