5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรีช่วงหน้าฝน

รวม 5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรีช่วงหน้าฝน

เป็นจุดหมายปลายทางที่คนชอบเที่ยวส่วนใหญ่ปักหมุดเอาไว้ในช่วงหน้าฝนนั่นเอง ประเทศไทยของเรากำลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝนกันอย่างเต็มตัวแล้วในเวลานี้ ซึ่งแน่นอนว่าหน้าฝนแบบนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะจะได้เก็บกระเป๋าออกเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างแน่นอน ลองมาดูกันดีกว่าว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกาญฯ ช่วงหน้าฝนจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

เมืองมัลลิกา รศ 124

พิกัด : https://goo.gl/maps/8UrDzqEo6PUdDTPC6

เมืองมัลลิกา รศ.124
เมืองมัลลิกา รศ124

เริ่มกันที่แหล่งท่องเที่ยว ที่จำลองเอาความสวยงามของสถาปัตยกรรม และการแต่งตัวของสมัย ร.5 ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ จะได้ซึมซับความสวยงามทั้งวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ โดยเริ่มตั้งแต่การแต่งตัว การซื้อสินค้าที่ต้องใช้เงินจำลองตามแบบยุคสมัยอดีต หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าเองก็เดินทางด้วยเรือมาขายอาหาร และขนมมากมาย ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ที่พักสวย ๆ ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ นั่นเอง


 

พักแพริมน้ำ

พักแพริมน้ำ
แพริมน้ำ

ที่พักแพริมน้ำนั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนชื่นชอบในการมา เที่ยวกาญ นั่นก็เพราะมีที่พักแพริมน้ำหลากหลายสถานที่ให้ได้เลือกพัก ตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งก็มีความสวยงามของวิวรอบ ๆ ที่แตกต่างกันไป และที่สำคัญคือแพริมน้ำแต่ละแห่งก็มีกิจกรรมให้ทำแตกต่างกันไปอีกด้วย


 

น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

พิกัด : https://goo.gl/maps/58A1x1rfM5ofaqfz8

น้ำตกจ๊อกกระดิ่น
น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมาก ๆ สำหรับการไปเที่ยวชมความสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงปลายฤดูฝน น้ำตกแห่งนี้อยู่ท่ามกลางหุบเข้าที่มีความสวยงามรายล้อมด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ และอยู่ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือ แอ่งน้ำที่อยู่ด้านล่างของน้ำตกมีสีเขียวสวยแบบมรกตนั่นเอง


 

เขื่อนวชิราลงกรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/saqC2HzfthTj74T3A

เขื่อนวชิราลงกรณ์
เขื่อนวชิราลงกรณ์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อมา เที่ยวกาญ และที่นี่ก็เป็นสถานที่ที่อยู่ในอำเภอทองผาภูมิ ด้วยวิวทิวทัศน์ของที่นี่มีความสวยงามของทะเลสาบ มีความเงียบสงบ โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถชมความสวยงามที่บริเวณสันเขื่อนได้อีกด้วย ที่สำคัญคือน้ำที่นี่ก็มีความสวยงามเป็นสีเขียวมรกต สามารถเก็บภาพประทับใจมุมกว้างได้แน่นอน


 

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

พิกัด : https://goo.gl/maps/zq5YWDPfxPYWDF399

สะพานข้ามแม่น้ำแคว
สะพานข้ามแม่น้ำแคว

เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญมากที่สุดอีกแห่งของการมาเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งที่นี่เป็นสะพานที่มีความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ เพราะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งความน่าสนใจของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ การได้นั่งรถไฟข้ามสะพานแม่น้ำแควนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางการรถไฟก็เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนรางรถไฟเพื่อถ่ายรูป และชมความสวยงามของสิ่งปลูกสร้างอันเก่าแก่แห่งนี้ได้เหมือนกัน

ทั้ง 5 แห่งนี้ก็เป็นสถานที่น่าไป เมื่อมา เที่ยวกาญ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป และยิ่งสวยมากขึ้นเมื่อมาเที่ยวในช่วงฤดูฝน ส่วนจะเลือกไปที่ไหนก็ต้องไม่ลืมที่จะวางแผนการเที่ยวให้เรียบร้อยกันก่อนด้วยนะ

Unlenlen.com – รวมแหล่งที่เที่ยวกาญจนบุรี

Related Articles

Latest Articles

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงาม

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงามและเพิ่มบรรยากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน      เนื่องจากอากาศในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้นจึงทำให้ถ้าบ้านหลังไหนไม่มีการปลูกต้นไม้หรือมีพื้นที่สีเขียวเลยก็อาจจะส่งผลทำให้บรรยากาศในบ้านดูอบอ้าวมากขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาจัดสวนในบริเวณข้างบ้านเพื่อเป็นการทำให้พื้นที่รอบๆ บ้านดูร่มรื่นมากขึ้น แถมการปลูกต้นไม้บริเวณบ้านยังมีข้อดีตรงที่ว่าต้นไม้จะช่วยฟอกบรรยากาศให้มีความบริสุทธิ์ และมีประสิทธิภาพที่จะช่วยทำให้อากาศภายในบ้านดูเย็นลงอีกด้วย...

8 ทริค การแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

รวม 8 ทริคการแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล ห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมหนักมาโดยตลอดทั้งวัน อีกทั้งห้องนอนยังถือว่าเป็นห้องที่เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูทีวี การทานอาหาร...

ควรทำอย่างไร? เมื่อ…ติดเชื้อ#โควิด-19

ควรทำอย่างไร? เมื่อทราบผลตรวจว่า... ติดเชื้อ #โควิด-19 โรคโควิด-19 คือโรคติดต่อซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลยก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี...

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร การทานยาฟ้าทะลายโจรไม่สามารถป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้ แต่ในฟ้าทะลายโจรมีสาร “แอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide)” มีส่วนช่วยยับยั้งและการแพร่เชื้อเพิ่มจำนวนของไวรัสได้ และยังช่วยในการป้องกันปอดอักเสบ...

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...