Homeสถานที่ท่องเที่ยว5 ร้านอาหารอยุธยา ต้องห้ามพลาดเมื่อมา

5 ร้านอาหารอยุธยา ต้องห้ามพลาดเมื่อมา

- Advertisement -

รวม 5 ร้านอาหารอยุธยา ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด

ร้านอาหารอยุธยา มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวในแบบเมืองเก่า ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวและถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ที่จังหวัดอยุธยาก็ยังมีความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง นั้นก็คือ ร้านอาหารอร่อย ๆ นั่นเอง และต่อไปนี้คือ 5 ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมา เที่ยวอยุธยา


เที่ยวอยุธยา 222
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/suriyanchantrarestaurant

ร้านสุริยันจันทรา

พิกัด : https://goo.gl/maps/jycmZHjAc3Pgpgxz7

ร้านอาหารที่ยังคงคอนเซ็ปต์ของความเป็นเมืองเก่า และได้บรรยากาศแบบไทยโบราณอย่างแท้จริง ที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้ริมแม่น้ำน้อย ทำให้ได้สูดอากาศเย็น ๆ และบริสุทธิ์ในระหว่างทานอาหาร นอกจากจะเป็นร้านอาหารที่มีการตกแต่งแบบไทยโบราณแล้ว เมนูอาหารของที่นี่ก็ยังเป็นเมนูอาหารไทยโบราณ ที่หาทานกันได้ยากอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าทั้งอาหารอร่อย และบรรยากาศดี ๆ เลยทีเดียว


เที่ยวอยุธยา 333

ร้านเรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน

พิกัด : https://goo.gl/maps/pjhESq5oM4oVSP7b9

สำหรับร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของจังหวัดอยุธยาเลยก็ว่าได้ และยังเป็น 1 ในหลายร้านที่พลาดไม่ได้สำหรับการมา เที่ยวอยุธยา โดยจุดเด่นของร้านนี้ก็คือ เมนูกุ้งเผานั่นเอง ด้วยขนาดกุ้งที่ตัวใหญ่พอดี ๆ รสหวานละมุน และเนื้อแน่น ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน ที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ควรพลาดเลยล่ะ!


เที่ยวอยุธยา 444

ร้านบ้านไม้ริมน้ำ

- Advertisement -

พิกัด : https://g.page/BaanMaiRimNum?share

ร้านอาหารที่อยู่ติดริมแม้น้ำเจ้าพระยา เป็นร้านอาหารที่มีการตกต่างแบบผสมผสาน เพราะมีมุมที่ทางร้านตกแต่งแบบร่วมสมัยให้ได้นั่งถ่ายรูปสวย ๆ กันด้วย หรือหากอยากจะทานอาหารแบบจริงจังมาเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ก็สามารถนั่งทานไปชมวิวริมน้ำไปได้เช่นเดียวกัน สำหรับเมนูเด็ดของทานร้านก็มีทั้ง กุ้ง และปลาหลากหลายเมนู ใครที่ชอบแนวนั่งชิลและทานอาหารไทยอร่อย ๆ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ


ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา บาย บลูริเวอร์

พิกัด : https://g.page/hoykaa?share

เอาใจคนรักเมนูเส้นกันบ้าง กับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ทางร้านนี้ก็ไม่ได้มีแค่เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดเท่านั้น แต่ยังมีการตกแต่งร้านให้น่าสนใจด้วย โดยเฉพาะการนั่งทานก๋วยเตี๋ยวเรือไป ห้อยขาไป ได้ทั้งความอร่อย และความเพลิดเพลิน นอกจากนี้ก็ยังมีไฮไลท์อยู่ที่เปลตาข่ายที่ยื่นลงไปในแม่น้ำ สามารถนอนถ่ายรูปสวย ๆ ได้หลายโพสต์เลยล่ะ เที่ยวอยุธยา ต้องไม่พลาด


เที่ยวอยุธยา 555
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/BusabaCafeMeal

Busaba Cafe & Meal

- Advertisement -

พิกัด : https://g.page/BusabaCafeMeal?share

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารที่มาในสไตล์คาเฟ่ สามารถชมความสวยงามของร้านที่ตกแต่งได้อย่างลงตัวและน่ารัก เหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูทั้งของหวาน และของคาวมากมายให้ได้เลือกทานกัน เหมาะกับคนที่ชอบนั่งคาเฟ่มาก ๆ มาอยุธยา อย่างลืมแวะได้เลย

ทั้ง 5 ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารที่ต้องบอกเลยว่า ‘ไม่ควรพลาด’ ซึ่งนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว บรรยากาศในร้านยังดีอีกด้วย เที่ยวอยุธยา ทั้งทีต้องได้ทั้งรูปและได้กินอาหารอร่อยเพราะฉะนั้นแล้วอย่าลืมวางแผนเที่ยวให้ครบกันด้วยนะ

Unlenlen.com – รวมแหล่งท่องเที่ยวอยุธยา

อัพเดทข่าวสารกีฬาได้ที่ คนบ้าบอล

 

ฮอตฮิต