Homeบันเทิง10 ภาพยนตร์ ที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2020

10 ภาพยนตร์ ที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2020

- Advertisement -

10 ภาพยนตร์ ที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2020

    เมื่อครบรอบในแต่ละปี การสรุปกระแสการตลาดของธุรกิจแต่ละวงการก็ย่อมจะมีเกิดขึ้นโดยเฉพาะในวงการภาพยนตร์ ซึ่งนอกจากจะประเมินผลเอาจากตัวชี้วัด ด้วยข้อมูลจากหลายองค์ประกอบแล้ว สิ่งที่จะบอกได้ชัดเจนอีกช่องทางนั่นก็คือตัวเลขที่ได้จากยอดการค้นหาล่าสุด กูเกิล ได้เปิดเผยข้อมูลปริมาณการค้นหาที่คนไทยสนใจ ประจำปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งนำมาจัดเป็น 10 อันดับเอาไว้ดังต่อไปนี้

1. 365 DNI

   365 DNI หรือในอีกชื่อเรียกคือ “365 Days”  เป็นหนังรักที่มีความอีโรติกในตัวค่อนข้างสูง 18+ ฉายผ่านช่องทาง Netflix ซึ่งจุดเด่นของหนัง อีโรติก สัญชาติ โปแลนด์ เรื่องนี้ นั่นก็คือการนำเสนอเรื่องราวที่จุดประเด็นดราม่าต่อสังคมภายนอกได้อย่างรุนแรง การลักพาตัว จับมาคุมขัง และมีการข่มขืนล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งในปัจจุบันสังคมโลกมีหลายภาคส่วนที่เกิดการตื่นตัวต่อ ประเด็นการใช้ความรุนแรง ละเมิดทางเพศ รวมไปถึงการแอนตี้ เนื้อหาใดๆ ที่ส่งเสริมพฤติการณ์เหล่านี้ ผลลัพท์ที่เกิดขึ้นจากแง่มุมนี้ จึงทำให้ได้รับคะแนนจากบรรดานักวิจารณ์ และบรรดาผู้ชมที่เกิดความรู้สึกแอนตี้ ส่งผลให้ทำคะแนนได้ค่อนข้างน้อยมาก  แต่ทว่ามันกลับเป็นเนื้อหาที่คนอยากรู้อยากเห็น และทำการสืบค้นข้อมูลผ่าน กูเกิล กันอย่างมากมาย หรือแม้แต่พากันเข้าไปดูใน เน็ตฟลิกซ์ โดยตรง และทำให้ปริมาณการค้นหามีมากจนคว้าอันดับที่ 1 ของ กูเกิล ไป 


2.มู่หลาน

  อันดับที่ 2 คงตกเป็นของต่างประเทศอีกเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือเรื่อง“มู่หลาน” ซึ่งแม้จะเป็นการรีเมค เวอร์ชั่นใหม่ และเนื้อเรื่องเป็นที่ค่อนข้างจะรู้กันดีในวงกว้างอยู่แล้วก็ตาม จากประวัติศาสตร์หรือจากนิยาย รวมถึงในเวอร์ชั่นของวอล์ทดิสนีย์ แต่ทว่าความสนใจในตัวดารานักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง หลิวอี้เฟย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยเป็นอย่างมากอยู่แล้ว ก็ส่งผลให้ตัวภาพยนตร์ได้รับความสนใจสืบค้นข้อมูลผ่าน กูเกิล มากด้วยเช่นกัน


3.สุขสันต์วันโสด

- Advertisement -

เส้นเรื่องหลักของหนัง Low Season สุขสันต์วันโสด จะต้องการเล่าไปถึงความสัมพันธ์พังๆของหลิน ที่อกหักและตัดสินใจเดินทางออกมาเที่ยวต่างจังหวัด อันเป็นสถานที่ซึ่งเธอเคยพบรักกับอดีตแฟนหนุ่มอย่างพี่ต่อ (ซุง-กิดาการ ฉัตรแก้วมณี) ซึ่งปัจจุบันนี้เขาได้กลายเป็นร็อคสตาร์ที่โด่งดังและมีชื่อเสียง จนคนอย่างหลินรู้สึกได้เลยว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแฟนหนุ่มช่างเหินห่างเสียเหลือเกิน


4.Parasite

   เป็นหนังสอดแทรกประเด็นชนชั้นเรื่องล่าสุดของเกาหลี ใช้ทุนสร้างสูงถึง 11 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับหนังเอเชีย แต่เรื่องนี้เล่าประเด็นชนชั้น โดยไม่มีอมนุษย์อยู่ในเรื่อง (ไม่ใช่หนังมนุษย์ต่างดาวแน่นอน) เพราะมอนสเตอร์แท้ ๆ ในเรื่องนี้ก็คือมนุษย์และระบบชนชั้นของมันเอง
5.พี่นาค 2

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญภาคต่อของพี่นาค (2019) โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นในวัดธรรมนาคานิมิตร ที่มีอาถรรพ์ห้ามบวชในภาคแรก และในพี่นาค2 นั้นก็มีอาถรรพ์เช่นเดียวกัน นั่นก็คือห้ามสึกใครสึกจะต้องตาย ขอบอกเลยว่าอาถรรพ์ในภาคนี้เฮี้ยนกว่าภาคแรกอย่างแน่นอน


6.จอมขมังเวทย์ 2020

- Advertisement -

หลังการสูญเสียครอบครัวครั้งใหญ่ทำให้ “วิน” ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตกลับต้องเปลี่ยนความเชื่อและศรัทธาที่มีต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ โดยมุ่งเข้าสู่ศาสตร์ลึกลับและอาคมเวทต่างๆ เพื่อสืบหาและจัดการฆาตกรด้วยตนเอง แต่ยิ่งสืบหามากเท่าใด เขาก็ยิ่งถลำลึกสู่ด้านมืดมากขึ้นทุกที จนทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับ “จอมขมังเวทในตำนาน” , “ผู้คลั่งพลังทำลายล้าง”และ “เจ้าลัทธิใหม่แห่งยุค” ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมด้วยกันทั้งสิ้นการปะทะอันดุเดือดของ “เหล่าจอมขมังเวท” ที่มีศรัทธาแห่งตัวตนเป็นเดิมพันและอาคมปาฏิหาริย์เป็นตัวชี้ชะตา

7.ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น คือ หนังแนว Postmodern ที่หยิบยืมเอาวรรณกรรมในอดีต นำมานำเสนอใหม่ภายใต้บริบทและวิธีการคิดแบบใหม่ๆ จะเห็นได้ว่าตัวละครในหนังเรื่องนี้ ล้วนแล้วแต่ดูมีความเป็นคนที่มีความคิดหัวสมัยใหม่ แต่บริบทและฉากหลังเกิดขึ้นในสมัยอยุธยา ทรงผม แฟชั่น หรือวิถีชีวิตของพวกเขา ล้วนแล้วแต่มีความเก๋ เปรี้ยว เป็นฮิปเตอร์แตกต่างจากหนังไทยย้อนอดีตเรื่องอื่นนั้นเอง


8.Tenet

TENET ว่าเรื่องด้วยสายลับที่กำลังเรียนรู้ เกี่ยวกับกลไกการทำงานของเวลาเพื่อทำภารกิจให้ลุล่วง และหาคำตอบให้ได้ว่าหากกระสุนอันหนึ่งเดินไปข้างหน้าตามเวลา แล้วกระสุนอีกอันกำลังเดินย้อนกลับ เขาจะสามารถแยกออกไหมว่ากระสุนอันไหนคืออันไหน? ส่วนการฝึกฝนในครั้งนี้จะสำคัญต่อภารกิจของเขาอย่างไร สุดท้ายแล้วเขาจะเข้าใจกลไกลของเวลาอย่างถ่องแท้หรือไม่


9.Frozen 2

FROZEN 2 หรือ ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ เป็นหนังแอนิเมชันแนวแฟนตาซี-มิวสิคัลที่วอลต์ดิสนีย์อนิเมชั่นสตูดิโอ ภาคต่อ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง ราชินีหิมะ เรื่องราวคร่าวๆ ของภาคแรกบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของพี่น้อง อันน่าและเอลซ่า สองเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรแอเรนเดล โดยเอลซ่าผู้เป็นพี่สาว มีเวทมนตร์น้ำแข็ง และกลายเป็นภัยต่อคนรอบๆตัว จนกระทั่งเธอได้ปลดปล่อยตัวเอง และนั่นก็ต้องนำมาซึ่งเงื่อนไข เมื่อภัยร้ายบางอย่างที่คาดไม่ถึงได้แอบแฝงอยู่ และทั้งคู่ก็สามารถใช้สายสัมพันธ์ของพี่น้องที่มีปลดปล่อยอาณาจักรจากความชั่วร้ายได้ในที่สุด


10. 1917

โดยเฉพาะเรื่อง 1917 ที่ผลิตขึ้นจากวิสัยทัศน์ของผู้กำกับรางวัล ออสการ์ อย่าง แซม เมนเดส ซึ่งมีการพิถีพิถันในทุกกระบวนการถ่ายทำ รวมไปถึงการสร้างจุดขายด้วยการเลือกใช้วิธีที่ยากและท้าทายความสามารถ อย่างการถ่ายแบบ Long take ที่มีการโปรโมทย้ำ ๆ ในประเด็นนี้อย่างต่อเนื่อง ก่อนทำการฉายจริง และทำให้บรรดาคอหนังทั้งหลายต่างสืบค้นข้อมูล และทำการพิสูจน์คุณภาพที่ร่ำลือของเรื่องนี้

Unlenlen.com -บันเทิง

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต