Homeสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวสุพรรณบุรี10 สถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี ชวนกันไปเช้าเย็นกลับ

10 สถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี ชวนกันไปเช้าเย็นกลับ

- Advertisement -

วันนี้มาแนะนำสถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี มีที่ให้เที่ยวเยอะ

 

    สำหรับใครที่อยากจะหาที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากมายนักแล้วแล้วก็เราขอเสนอเลยว่า สถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี ถือได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่ง ที่มีความลงตัวและมีสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทั้งเชิงธรรมชาติประวัติศาสตร์ และนิทรรศการนานาชาติต่างๆมากมาย เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งตลาดเก่าโบราณธรรมชาติภูเขาวิถีชีวิต ชุมชน วัดวาอาราม และแหล่งประวัติศาสตร์มากมายรวมถึง อาหารการกินของคนในท้องถิ่นที่เรียกว่าตอบโจทย์ อย่างเห็นได้ชัดและเหมาะแก่การไปท่องเที่ยว ในรูปแบบของไปเช้าเย็นกลับเป็นอย่างมากหรือจะพักค้างคืน สัมผัสกับบรรยากาศที่ดีก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไร ที่ลงตัวอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

ตลาดน้ำสะพานโค้ง : เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสุดเก๋ ในจังหวัดสุพรรณบุรีเลยก็ว่าได้ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสองพี่น้องที่ได้บรรยากาศ ที่สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงพร้อมด้วย มุมถ่ายรูปที่สวยหลายมุมเลยก็ว่าได้อีกทั้งสะพานทางเดินไม้ไผ่ ที่โค้งมาท่ามกลางทุ่งดอกบัว และรวมไปถึงร้านขายอาหารของชาวบ้าน ที่เต็มไปหมดในราคาย่อมเยา และอาหารอร่อยอย่าบอกใครเชียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/uHN1QyBsav6J3Bgj8


- Advertisement -

หอชมทุ่งบ้านต้นตาล : เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ที่มีลักษณะคล้ายกับหอคอยโดยที่ใช้ไม้ไผ่ ในการก่อสร้างทั้งหมดอีกทั้งยังมีรูปทรงเป็นแปดเหลี่ยม ที่มีความสูงกว่า 20 เมตรโดยที่ชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นมา แบบฉบับของภูมิปัญญาชาวบ้านเลยทีเดียว โดยใช้ไม้ไทยในการสร้างและเรียกได้ว่ายังคงเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ ในแบบ 360 องศาและมองเห็นต้นข้าวที่เขียวขจี สุดลูกหูลูกตาได้ด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/QNCtpwhoiqdj7ovf8


วัดอัมพวัน : นี่คือวัดที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด ในความเลื่อมใสศรัทธาและความแรงกล้า ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพราะชื่อเสียง ทั้งอดีตเจ้าอาวาสวัดและรวมไปถึงเป็นศูนย์รวมใจ ของชาวบ้านอีกด้วยที่เราพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย เริ่มสายศรัทธาได้เข้ามาบูรณะ และสักการะความสว่างของความดีที่ดูเหมือนเป็นอะไรที่ค่อนข้างตอบโจทย์ และดูเหมือนว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งวัดทางการท่องเที่ยว ที่ตอบสนองความต้องการอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/sCpq5sqqJRZcuQDb7


- Advertisement -

พระพุทธรูปแกะสลักผาหิน : เป็นพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาหินที่เรียกได้ว่า มีความสวยสดงดงามอลังการเป็นอย่างมาก โดยที่หลวงพ่อมีความสูงที่ 180 เมตรและมีฐานกว้าง 88 เมตรหน้าตักกว้าง 65 เมตรอยู่ในพื้นที่ 100 ไร่และเป็นพระพุทธรูป ที่แกะสลักหน้าผาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย และยังมีความสวยงามแปลกตาและหน้าผาที่รายล้อมไปด้วยองค์พระพุทธรูป ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และต่างแวะเวียนมาเพื่อสักการะบูชาและถ่ายรูปกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/vicZNhHqsaK4PNbA9


วัดป่าเลไลยก์ : นี่เป็นอีกหนึ่งวัดที่คุ้นเคยและคุณชื่อของคนทั่วไป เป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นวัดที่ปรากฏอยู่ในวรรณคดีในเรื่องของขุนช้างขุนแผนแล้ว ยังคงเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีสถานที่ทางศาสนา และกิจกรรมต่างๆมากมายให้ผู้ที่มาศรัทธาได้มาสักการะกันอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/vGGYCZGuncZY4Ynt8


อุทยานมังกรสวรรค์ : นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นการตั้งอยู่ภายในศาลเจ้าพ่อ หลักเมืองเลยทีเดียว ที่ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ ลูกหลานพันธุ์มังกร และศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอีกทั้งยังเป็นหมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่มีบริเวณศาลเจ้าหลักเมือง ออกแบบมาโดยเป็นลักษณะของรูปมังกรสัตว์เทพเจ้าอันสูงเด่น เป็นสง่า และดูยิ่งใหญ่อลังการเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ของจังหวัดเลยทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/Dm13aN7VGv5iNpqQ7


วัดไผ่โรงวัว : วัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัด มีจุดเด่นคือพระพุทธรูปปูนปั้นองค์สีขาว ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง นามว่าพระกกุสันโธ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย บริเวณด้านหน้าองค์พระพุทธรูปยังมีฆ้องและบาตรที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย  นอกจากนี้ยังมี พระพุทธโคดม  พระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ  ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นจำนวนมาก เช่น พระพุทธรูปต่างๆ รูปหล่อพุทธประวัติ พระโพธิสัตว์ พระวิหารร้อยยอด เจดีย์ร้อยยอด สังเวชนียสถานจำลอง เมืองสวรรค์เมืองนรกจำลอง ซึ่งสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอย่างสม่ำเสมอ

พิกัด : https://goo.gl/maps/esqhhARvasLSJcEu5


ตลาดสามชุก : ตลาดเก่าแก่ได้รับการประกาศให้เป็นตลาด 100 ปี ในเชิงอนุรักษ์ เป็นตลาดสำคัญในการติดต่อค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่สำคัญในอดีต เสน่ห์ของการเยี่ยมชมตลาดสามชุก คือการได้เดินชมความคลาสิคและความเก่าแก่ของ บ้านไม้อายุนับร้อยปี แต่แบบห้องแถวซึ่งมีทั้งชั้นเดียวและสองชั้น รวมทั้งรับประทานอาหารอร่อยๆซึ่งมีให้ชิมตลอดทาง ตลาดสามชุก จะมีซอยเล็กเริ่มตั้งแต่สามชุกซอย 1 – ซอย 4  ซึ่งแต่ละซอยก็จะอยู่ติดกันใช้ โดยในแต่ละซอยก็จะมีร้านค้าที่น่าสนใจแตกต่างกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/y7pSLdxbfVFtfJPU6


บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ :  มีบรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอด มีศาลาสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน มีบริการขี่จักรยานน้ำ ส่วนหนึ่งของพื้นที่บริเวณนี้ทางจังหวัดได้จัดทำโครงการบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ขึ้น ประกอบไปด้วย ส่วนของสวนสัตว์ และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ  อุทยานผักพื้นบ้าน  ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/RVxMNSHyHEtwwpmR8


ตลาดศรีประจันต์ : ตลาดโบราณเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเมืองสุพรรณ มีอายุประมาณ 100 ปี รูปแบบ เป็นบ้านเรือนไม้เก่า 2 ชั้น ที่ยังคงรูปลักษณ์ในอดีต ได้บรรยากาศของตลาดเก่าที่ยังไม่เปลี่ยนแปลง และยังเป็นฉากสำคัญๆ ในภาพยนต์และละครดังๆ มากมายหลายเรื่อง มีภายในตลาด มีร้านค้า ร้านอาหารเก่าแก่ที่ส่วนใหญ่เปิดบริการแก่นักท่องเที่ยวในวันเสาร์และวันอาทิตย์ อาหารที่ขึ้นชื่อได้แก่ หมี่กรอบ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ผัดไทย ซะลาเปา กาแฟโบราณและขนมหวานตลอดจนของฝากมากมาย

พิกัด : https://goo.gl/maps/UHcMzx1quyq7UD3TA

 

Unlenlen.com – รวมสถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

 

ฮอตฮิต