Homeสถานที่ท่องเที่ยว4 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่จะบอกได้เลยว่า ถ้ามาแล้วต้องแวะ

4 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่จะบอกได้เลยว่า ถ้ามาแล้วต้องแวะ

- Advertisement -

รวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่มาแล้วต้องแวะให้ได้เลยเชียวนะ

4 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่มากนักสามารถที่จะแวะไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ แบบสบายๆเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายและบางพื้นที่หลายคนก็ อาจจะยังไม่รู้จักกันเอง จึงทำให้วันนี้เรามาชวนให้คุณได้มารู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในนครนายกกันดีกว่า ว่ามีที่ท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!


สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก 006
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/thebuddhistpark/

สะพานทุ่งนามุ้ย

พิกัด : https://goo.gl/maps/CjS8zfF5JJ4aGiKB8

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ด้วยทุ่งนาเขียวขจี และสะพานลาดยาวไปด้วยสะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวและคดเคี้ยวเป็นรูปตัว S พาดผ่านทุ่งนาสีเขียวเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ อย่างเห็นได้ชัดและนอกจากมาเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ และยังมีนักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะขี่จักรยาน เที่ยวชมทุ่งแบบสบายๆชิวๆได้อีกด้วย รวมไปถึงยังมีผลิตภัณฑ์จากสมาชิกชาวนา และรวมไปถึงเข้าไร้สารพิษข้าวไรซ์เบอรี่สวนผัก ต่างๆที่พร้อมให้คุณขนกลับบ้านกันได้อีกด้วย


วงป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม 002
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/watchula

วงป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

พิกัด : https://goo.gl/maps/dw82omTwyRZ36Jhd6

อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีความสวยเหมือน ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ยังไงอย่างนั้นเลยก็ว่าได้กับอุโมงค์ป่าไผ่ ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนารามที่ 800 เมตรเลยที เมตรเลยทีเดียวมี เมตรเลยทีเดียวมีลักษณะ เมตรเลยทีเดียวมีลักษณะ ที่ยังเข้าหากันคล้าย เมตรเลยทีเดียวมีลักษณะที่ยังเข้าหากันคล้ายกับป่าไผ่อาราชิยาม่า เมตรเลยทีเดียวมีลักษณะที่ยังเข้าหากันคล้ายกับป่าไผ่ อาราชิยาม่า ของ เมตรเลยทีเดียวมีลักษณะที่ ยังเข้าหากันคล้ายกับป่าไผ่อาราชิยาม่า ของประเทศญี่ปุ่นเลยว่าได้


เขื่อนขุนด่านปราการชล
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/KhunDanPrakarnchonDam/

เขื่อนขุนด่านปราการชล

- Advertisement -

พิกัด : https://goo.gl/maps/pbTb1YGSDdSF8YDM7

ชื่อเดิมเขื่อนคลองท่าด่าน เป็นอีกหนึ่งเขื่อนคอนกรีตยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งนอกจากตัวเขื่อนแล้วนั้น ในการสร้างเพื่อกักเก็บน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ ในหน้าแล้งเพื่อการเกษตรแล้วยังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสำคัญของตัวจังหวัดนครนายกเลยก็ว่าได้ ใครที่อยากจะเข้ามาชมความสวยงามของทิวเขาหรือนั่งเรือ ชมบรรยากาศภายในเขื่อนหรือสูดอากาศบริสุทธิ์แล้ว หาของกินอร่อยๆที่นี่มีให้เลือกมากมายรวมไปถึงร้านอาหารรสชาติเด็ดๆ ที่เรียกได้ว่ารอบเขื่อนมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด


สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก 006
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/thebuddhistpark/

อุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/Mx5rRf68cWqt3Waj6

ที่แห่งนี้สร้างขึ้น เนื่องในโอกาสครบ 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้านั่นเอง โดยด้านในเป็นลานที่มีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ ที่มีขนาดใหญ่โดยองค์พระพุทธรูปสูงถึง 10 3.5 เมตร ที่เป็นตัวแทนของพระองค์เจ้าสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่มีความสวยงามล้อมรอบด้วยพระพุทธรูปอีก 1250 องค์ เป็นตัวแทนพุทธสาวกที่แสดงถึงเหตุการณ์สำคัญ เมื่อครั้งพุทธกาลซึ่งนอกจากนั้นยังมีศาลาปฏิบัติธรรม เพื่อให้พระพุทธศาสนิกชนทั้งหลายสามารถ ที่จะใช้เป็นสถานปฏิบัติธรรมได้อีกด้วยทั้งการนั่งสมาธิ และสามารถที่จะเดินมาสักการะเวียนเทียนที่นี่ได้อีกด้วย 

เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าจังหวัดนครนายกนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายให้คุณได้ลองมาเสพบรรยากาศกันอย่างชัดเจนที่นี่ จึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่มีความลงตัวและเล็กด้วยว่า มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางพุทธศาสนาสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอื่นๆอีกมากมายที่ได้รู้ถึงวัฒนธรรม และบรรยากาศของตัวจังหวัดจริงๆ

Unlenlen.com – รวมสถาที่เที่ยวนครนายก

 

ฮอตฮิต