Homeสถานที่ท่องเที่ยวชวนเที่ยว 5 คาเฟ่อยุธยา ถ่ายรูปสวยที่อยุธยา

ชวนเที่ยว 5 คาเฟ่อยุธยา ถ่ายรูปสวยที่อยุธยา

- Advertisement -

รวม 5 คาเฟ่อยุธยา เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กัน

สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นั้นเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ มาอย่างยาวนานและต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโบราณสถาน วัดวาอารามต่างๆมากมาย ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวกรุงเทพฯอีกด้วย ที่มีความเหมาะสมที่สุด และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แบบนี้แล้วนั้น ยังมี คาเฟ่ อยุธยา แบบนั่งชิลล์ กับบรรยากาศสบายๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริปท่องเที่ยว ที่อยากจะนำมาฝากเพื่อนๆเลยก็ว่าได้ เรามาเช็คกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง


คาเฟ่อยุธยา - 002
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/นากรุงเก่า-109815020411852/

นากรุงเก่าคาเฟ่

พิกัด : https://goo.gl/maps/6Ep7SXr9pp8stDP29

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ตั้งอยู่บนถนนทางหลวง 347 ซึ่งเป็นขาเข้ากรุงเทพฯอีกด้วยเพียงแค่เดินทางมาไม่นานก็จะได้ พบกับความเขียวขจีของตัวร้าน อีกทั้งยังเหมาะ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเช็คอิน ในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบสบายๆอีกด้วย เพราะตัวนั้นอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลยเมื่อมาถึงแล้วนั้น คุณจะสามารถสั่งทั้งเครื่องดื่มกาแฟ สั่งอาหารได้ตามใจชอบ และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ โดยตัวร้านมี 2 ส่วนด้วยกัน คือ โซนเอ้าท์ดอร์ คาเฟ่อยุธยา ที่สามารถนั่งเสพธรรมชาติได้และโซนห้องแอร์ที่มีไอเดียการตกแต่งร้าน ที่เรียกว่าค่อนข้างน่าสนใจ และตอบโจทย์ได้อีกด้วย


เพลาฌาย-คาเฟ่ 003
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/เพลาฌาย-คาเฟ่-Phe-la-chay-Cafe-102882327889585

เพลาฌายคาเฟ่

พิกัด : https://goo.gl/maps/jCwQKXgTdwgLJX5E6

เป็นอีกหนึ่ง คาเฟ่ อยุธยา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพประสิทธิภาพ ที่เรียกได้ว่า ตั้งอยู่ในพุทธอุทยานมหาราช ที่มาใน Concept Thai Style อย่างแท้จริง รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างยุคเก่ากลางและยุคใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม สร้างความบรรยากาศที่พืชเพลิน ผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นทั้งรสชาติกาแฟ ที่มีความกลมกล่อมที่ถูกคัดสรรมาอย่างเป็นอย่างดี เพื่อชีวิตทานเหมาะสำหรับคอกาแฟเป็นอย่างยิ่ง ที่กำลังต้องการหาพื้นที่เงียบสงบภายในตัวร้าน นั้นยังตกแต่งไปด้วยของที่ดีมีสไตล์ที่ตอบโจทย์ พร้อมทั้งภาพศิลปะที่ติดไว้ตามผนังร้าน ที่ให้อารมณ์ในการดื่มด่ำกับศิลปะพร้อมกับดื่มกาแฟรสชาติดีๆ ไปด้วยมันเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ดีเลยทีเดียว


kore lap 005
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/korelabcafe/

Kore Lab

- Advertisement -

พิกัด : https://goo.gl/maps/SwX3V35sYcc4ZdX28

เป็นคาเฟ่ในสไตล์โมเดิร์น ที่มีความทันสมัยและมีการใส่ไอเดียเข้ามา ในรูปลักษณะที่เหมือนห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ ที่เปรียบเสมือนอีก 1 ห้องทดลองวิชากาแฟอย่างไรอย่างนั้นเลยก็ว่าได้อีกครั้ง ภายนอกยังตกแต่งภายในกล่องสีดำ ที่มีความพิถีพิถันในการออกแบบอย่างดีเยี่ยมที่บ่งบอกถึง การผลิตและคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดี อีกทั้งยังทำให้การทำน้ำแข็งอัตโนมัติ เป็นอะไรที่ค่อนข้างการันตีถึงความสดใหม่ และสะอาดมีคุณภาพได้ จึงเป็นความเพลิดเพลินกับการทดลองที่ค่อนข้าง มีความลงตัวส่วนมากจะผสมผสานกับตามสูตร ทางร้านได้เป็นอย่างดีและมีความชอบของตนเองได้อย่างหลากหลาย สามารถที่นั่งในตัวร้ายหรือนอกร้านก็ได้ ได้บรรยากาศที่มีความทันสมัยอีกทั้งยังคงผสมผสานกลิ่นอาย ทางด้านวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว


Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya 003
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/rubaruncafe

Rub Arun Cafe Ayutthaya

พิกัด : https://g.page/rub-arun-cafe-ayutthaya?share

เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟ คาเฟ่ อยุธยา ที่ให้บรรยากาศสุดแสนจะชิวหาเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวด้วย ตัวร้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ และตกแต่งภายในสไตล์ ที่มีความเรียบง่ายที่เน้นการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับเมนูอาหารที่สุดแสน จะอร่อยและเครื่องดื่มที่มีความลงตัวของบอกได้เลยว่านี่คือ อีกหนึ่งร้านที่มีไอเดียสุดเก๋ น่าจะเป็นทั้งเมนูทางตะวันตก หรือตะวันออกก็ตามและเป็นเมนูที่มีการผสมผสานกันเป็นอย่างดี จึงที่บอกได้เลยว่ากาแฟปั่นกับถั่วตัดรสชาติ ที่ค่อนข้างมีความกลมกล่อมเป็นอย่างมาก และให้สไตล์เหมือนกับคุณได้ทานสายไหมอยุธยาอย่างไรอย่างนั้น เลยก็ว่าได้พร้อมเสิร์ฟ เป็นชาเขียวและพร้อมลูกชุบ บอกเลยว่าเริดมากค่ะแม่


ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/MatoyCafehouse/

มะตอย คาเฟ่

พิกัด : https://goo.gl/maps/LSKQwXWjMueskwCF7

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ในจังหวัดอยุธยาที่เหมาะสมที่สุด สำหรับสายถ่ายรูปเป็นอย่างมากที่กำลังต้องการ ความวินเทจที่อยากจะย้อนวันวาน ยังหวานอยู่ ในยุค 90s ด้วยการตกแต่งของตัวร้านใน สไตล์อเมริกันวินเทจ ที่มุมถ่ายรูปค่อนข้างจะสวยเป็นอย่างมาก และภายในร้านเรียกว่ามีผนังอิฐและปูนแบบลอฟ ที่ให้บรรยากาศสุดชิลไปเลยก็ว่าได้เมนูในร้าน ก็เน้นที่จะสอบทั้งอาหารคาวหวานลงไปถึงอาหารไทย และเมนูของหวานจิบกาแฟ หรือมีสมุดที่ลงตัวได้เป็นอย่างดีใครที่มาอยุธยาแล้วกำลังมองหาคาเฟ่สุดชิลล์ ที่อยู่ทางเกาะเมืองแล้ว ร้านนี้สามารถที่จะเป็นอะไรที่ลงตัว และพิสูจน์ได้อย่างแน่นอนอีกด้วย

Unlenlen.com – รวมแหล่งท่องเที่ยวอยุธยา

ฮอตฮิต