Homeสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวเพชรบุรี6 คาเฟ่เพชรบุรี  ที่ไม่ควรพลาดบอกเลย

6 คาเฟ่เพชรบุรี  ที่ไม่ควรพลาดบอกเลย

- Advertisement -

6 คาเฟ่เพชรบุรี  ที่ไม่ควรพลาดบอกเลย

    เพชรบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ถูกพูดถึง สำหรับการพักผ่อนเลยก็ว่าได้ หากใครกำลังอยากจะมองหาที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด แบบสบายๆตามสไตล์สโลว์ไลฟ์ของตัวเอง ก็ไม่ควรที่จะพลาดจังหวัดเพชรบุรี ไม่ว่าจะเป็นทั้งสายเที่ยว สายกินหรือคาเฟ่ หรือจุดเช็คอินกับสถานที่ต่างๆ ก็มีให้เลือกตลอดเส้นทางและรวมไปถึง สายรักสุขภาพและรักธรรมชาติทั้งทะเลน้ำตก และอื่นๆอีกมากมาย จึงอยากจะมาแนะนำ คาเฟ่เพชรบุรี ที่ไม่ควรพลาดกันดีกว่า ว่ามีที่ใดบ้าง และแต่ละที่จะถูกใจคุณอย่างแน่นอน


ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/oldcoffeehouse100

กาแฟบ้านร้อยปี

กาแฟบ้านร้อยปี : เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้บรรยากาศสุดแสนจะขลัง เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ กาแฟบ้านร้อยปีนี้นั้น ก็เป็นอีกเหมือนจุดพักรถของใครหลายๆคน เพราะตั้งอยู่ในบริเวณถนนใหญ่ ที่ภายในร้านนั้นค่อนข้าง ที่จะเอาบรรยากาศที่เงียบสงบ และรายล้อมด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ที่มีสวนสุดสวยร่มรื่นเป็นอย่างมาก ตัวร้านมีการปูพื้นกึ่งไม้ที่มีความเก่าแก่กว่า 100 ปีเลยทีเดียว ที่ถูกรีโนเวทกลับมาใหม่มาเป็นร้านกาแฟสุดชิค ที่เรียกได้ว่ายังคงกลิ่นอาย ความเป็นวินเทจ ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมายในร้านอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/F5f5umHbWjxwFw7f9


ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Little-Forest-Coffee-House-at-แก่งกระจาน-1589897224619492/

Little Forest Coffee House

Little Forest Coffee House : ใครที่อยากได้บรรยากาศแบบฟินๆ กับร้านคาเฟ่ที่อยู่ใกล้กับอุทยานแก่งกระจานร้านนี้เป็นอีกร้านที่มีความน่ารักเป็นอย่างมากและด้วยตัวร้านที่ถูกตกแต่ง ด้วยสีน้ำตาลท่ามกลางสวนเล็กๆ ในแบบสไตล์ยุโรปและอบล้อมไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร ที่ค่อนข้างตอบโจทย์เลยโลเคชั่นนี้ ซึ่งภายในร้านตกแต่งดูดี มีความเป็นเรียบง่ายแต่ทุกสัดส่วน ใส่ใจในทุกรายละเอียดเป็นอย่างดีอีกทั้งยังมีกลิ่นหอมเล็กๆ จากกาแฟและเมนูต่างๆมากมายไม่ว่า จะเป็นของคาวหวาน รวมไปถึงของกินแบบสากลก็มีรวมถึงเมนูเด็ด อย่างเบเกอรี่ ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่าบอกใครเชียว 

- Advertisement -

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/khoongnaum/

คุ้งน้ำกับบ้านเรือ

คุ้งน้ำกับบ้านเรือ : ร้านที่เหมาะ สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารประจำแก่งกระจานที่สุดแสนอร่อย และรวมไปถึงคาเฟ่ ก็ไม่ควรที่จะพลาดร้านนี้อย่างแน่นอนด้วย ตัวร้านที่ติดอยู่กับริมเขื่อนแก่งกระจาน จะได้บรรยากาศและวิวทิวทัศน์ของน้ำ ป่าและทิวเขาแบบกว้างรอบทิศ เป็นอะไรที่สุดแสนจะวิเศษ และยังรายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวที่เรียกได้ว่าอยู่ริมทะเลด้วยซ้ำไป โดยตัวร้านนั้นมีการออกแบบด้วยตัวไม้หลังสวยที่มีมุมมองแบบทั้งในและนอกถึงยังมีชั้นกว้าง แบบโอเพ่น ที่เรียกว่ารับลมชมวิวกันได้แบบสบายๆ ตามสไตล์ไทยอีกทั้งยังมีอาหารต่างๆมากมายเมนูปลาสด จากเขื่อนตัวใหญ่เนื้อแน่นที่เรียกได้ว่าแค่เห็นก็น้ำตาไหลแล้ว


ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ต้นไม้ใบหญ้า-Cafe-Craft-102112411317222/

ต้นไม้ใบหญ้า Cafe’

ต้นไม้ใบหญ้า Cafe’ : ใครที่อยากจะฟินกับบรรยากาศน่ารักๆ ของคาเฟ่เพชรบุรี แห่งนี้แล้วแล้วก็ต้องยอมรับ ว่าร้านนี้สามารถตอบโจทย์ ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ในแบบฉบับของแก่งกระจานที่มีต้นไม้ใบใหญ่ เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่มีการตกแต่งบ้านสีขาว หลังเล็กสไตล์โมเดิร์นที่มีความทันสมัยที่โดดเด่น อยู่ท่ามกลางพื้นที่เขียวขจี ทั้งผืนหญ้าป่าไม้และรวมไป ถึงขุนเขาทั้งน้อยใหญ่ที่เรียกว่าเป็นอะไรที่สุดยอดเป็นอย่างมาก ที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว และที่สำคัญคือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่คุณสามารถนั่งห้อยขาชมวิว และรวมไปถึงรับประทานเมนูสุดแสน จะอร่อยและเครื่องดื่มเย็นๆทั้งของหวาน อย่างเมนูขนมปังปิ้งและมีความหลากหลายรูปแบบ ให้คุณได้กินกันอีกด้วยอีกทั้งยังมีราคาที่แสนจะถูก เมื่อเทียบกับบรรยากาศ เป็นอะไรที่เรียกได้ว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

พิกัด :https://goo.gl/maps/YLVNV4SgnQqEuCeN8


SOP

SOP (Sense of Place) : คาเฟ่ดีไซน์สุดล้ำตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลอง จุดเด่นคือ ทางเข้าอุโมงค์เหล็กที่ออกแบบให้มีช่องแสงเพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามา ได้ความมีแสงเงามีมิติสวยงาม เพิ่มความดิบเท่ห์ด้วยการทำเป็นสีสนิม เมื่อเดินผ่านอุโมงค์เหล็กเมนู ที่จะนำพาเราไปสู่ร้านกาแฟตัวร้าน จะได้เห็นธรรมชาติริมแม่น้ำสดชื่น พร้อมเสิร์ฟอาหารทั้งคาวหวาน รวมทั้งเครื่องดื่มต่าง ๆ


ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Taracoffee4u/

Tara Coffee ธารา คอฟฟี่

Tara Coffee : คาเฟ่ติดแม่น้ำแม่กลองที่จัดมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้มากมาย โดยเฉพาะริมน้ำที่ลมพัดเย็นสบาย ซึ่งมีครบทั้งร้านอาหาร มุมจิบกาแฟ หรือจะสนุกกับการพายเรือคายัค พร้อมให้อาหารปลาก็ดีไม่น้อย หากใครอยากผ่อนคลายก็มีสปาแบบครบวงจรให้บริการ พร้อมห้องพักสำหรับสายเที่ยวที่อยากตะลุยราชบุรีหลายวัน เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้สนุกครบรส

- Advertisement -

Unlenlen.com – รวมสถานที่เที่ยวเพชรบุรี

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต