8 ทริคเด็ด ๆ ในการแต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่และดูสวยงาม

ทริคเด็ดๆ ในการแต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่และดูสวยงาม

การจัดบ้านให้ดูน่าอยู่ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ซึ่งถ้าหากเราปล่อยปะละเลยให้บ้านดูสกปรก และเต็มไปด้วยเศษขยะก็อาจจะทำให้บ้านสวย ๆ ของเราดูรกและยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ วันนี้เราจึงนำทริคเด็ดๆ แต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่ ซึ่งเป็นวิธีที่เราก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ 

1.ทำการขูดสีเก่าแล้วทาสีใหม่บนผนัง : ผนังบ้านที่ดูซีดจางอาจจะทำให้บ้านของเราดูเสื่อมโทรมและไม่ดูน่าอยู่อาศัย เพราะฉะนั้นเราควรทำการขูดสีเก่าบนผนังออกให้หมด จากนั้นเรานำสีที่ชอบมาทับลงไป แล้วเราอาจจะเพิ่มลูกเล่นให้ดูแปลกใหม่ด้วยการทาสีแบบตัดกันหรือทำเป็นลวดลายต่าง ๆ ก็ดูแปลกและมีความเก๋ไก๋ไม่เบา


2.การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบผสมผสาน : เพื่อสร้างความแปลกใหม่ในแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อน ๆ อาจจะลองหาเก้าอี้หรือเฟอร์นิเจอร์ในแบบสไตล์ที่ต่างกันมาจัดวางภายในบ้านดู ก็จะทำให้บ้านของคุณดูมีความแปลกปละเป็นการฉีกกฎการแต่งบ้านในแบบเก่าอีกด้วย


3.การติดสติ๊กเกอร์สวย ๆ : ในปัจจุบันถือว่ามีสติกเกอร์สำหรับการติดผนังออกมาจำหน่ายมากมาย ซึ่งเราอาจจะเลือกลวดลายสติกเกอร์ที่ชื่นชอบมาประมาณ 3-4 ลาย มาติดสลับบนกำแพงดู ก็จะช่วยทำให้บ้านของเพื่อน ๆ ดูหรูหราและดูไม่เหมือนใครอีกด้วย


4.การติดภาพบนผนัง : การที่ปล่อยให้ผนังบ้านดูโล่งอาจจะทำให้ดูไม่น่ามองสักเท่าไหร่นัก เราอาจจะนำภาพวิวสวย ๆ หรือเป็นภาพครอบครัวมาใส่กรอบแล้วนำมาแขวนตามมุมบ้านอย่างห้องรับแขก หรือห้องทำงาน ก็จะเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณดูอบอุ่นและดูน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย


5.การปูกระเบื้องใหม่ : เราอาจจะทำการปูกระเบื้องในส่วนของห้องครัวหรือห้องน้ำใหม่ทั้งหมดโดยจะเลือกวัสดุอื่น ๆ มาตกแต่งเพิ่มเติมอย่างเช่นไม้ระแนงหรือหากระเบื้องรูปร่างแปลก ๆ มาปูทับไปอีกทีก็จะเป็นการช่วยทำให้กระเบื้องไม่เกิดการสึกหรอ อีกทั้งยังทำให้บ้านของคุณดูดีมีสไตล์อีกด้วย


6.การใช้ไฟตกแต่งให้มีบรรยากาศโรแมนติก : การใช้โคมไฟมาตกแต่งบ้านจะช่วยทำให้บ้านของเราดูมีสีสันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยโคมไฟแบบแชนเดอเลียร์หรือโคมไฟแบบห้อยต่าง ๆ แต่ถ้าใครมีงบประมาณไม่เพียงในการหาซื้อโคมไฟสวย ๆ มาประดับเรายังสามารถนำวัสดุเหลือใช้อย่างขวดน้ำมาตัดเป็นรูปต่าง ๆ จากนั้นก็ติดตั้งชุดโคมไฟขนาดเล็กเข้าไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้โคมไฟที่มีความสวยงามมาตั้งเก๋ ๆ ภายในบ้านแล้วล่ะ


7.การใช้ต้นไม้ตกแต่ง : ต้นไม้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะฟอกอากาศภายในบ้านให้มีความบริสุทธิ์มากขึ้น ดังนั้นเราควรมองหาต้นไม้ที่มีขนาดกำลังพอดีสักต้นมาวางตามมุมห้องต่าง ๆ ซึ่งต้นไม้ที่มาปลูกจะต้องเป็นไม้ประดับที่ช่วยฟอกอากาศและช่วยดักจับสารพิษ อย่างเช่น ต้นลิ้นมังกร ว่านงาช้าง และต้นกวักมรกต


8.การทำความสะอาดอยู่เสมอ : การที่บ้านดูของเราดูรกและไม่มีความเป็นระเบียบก็จะทำให้ดูไม่น่าอยู่อาศัย ดังนั้นในส่วนของการทำความสะอาดบ้านถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นถ้ามีมุมไหนสกปรกก็ควรทำความสะอาดและจัดสิ่งของต่าง ๆ ให้เข้าที่ก็จะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น


ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ในแบบวิธีง่าย ๆ ที่ตัวเราเองก็สามารถทำได้ อีกทั้งการจัดบ้านเรายังสามารถนำสิ่งของเหลือใช้อย่างขวดพลาสติกมาทำโคมไฟเพื่อนำมาวางตามมุมบ้านต่าง ๆ ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย 

Unlenlen.com -บ้านและสวน

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

lazada-day

Latest Articles

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง!

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง! หากคุณเลี้ยงแมวตัวเมีย และยังไม่ได้ทำหมัน สิ่งที่ต้องพึงระวังไว้มากที่สุดก็คือ แมวอาจจะท้องได้ทุกเมื่อ หากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ และถ้ายิ่งอยู่ในช่วงติดสัดแล้วล่ะก็...

มาทำความรู้จัก บอนไซ

มาทำความรู้จัก บอนไซ บอนไซคือศิลปะในญี่ปุ่นแขนงหนึ่งที่พัฒนาขึ้นให้มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร เป็นการเพาะต้นไม้ลงในกระถางขนาดเล็กแล้วดูแลอย่างทะนุถนอม โดยเน้นย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ในป่าธรรมชาติให้มาอยู่ในกระถางต้นไม้(การจำลอง) เพื่อที่จะทำให้เหมือนกับต้นไม้ใหญ่ในป่าจึงมีการดัดกิ่งก้านให้โค้งงอโดยใช้ลวดยึดไว้ให้อยู่กับที่ หรือให้รากไต่กิ่งก้านบนโขดหิน เนื่องจากเป็นศิลปะใช้เทคนิคที่หลากหลายในการปรับเปลี่ยนดัดแปลงให้เหมาะสม...

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด ร่างกายฟื้นฟูไว ดีต่อลูกน้อย คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานประเภท ผัก ผลไม้ เนื้อสัตย์...

6 เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก

เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก ใครที่เริ่มอยากเลี้ยงสัตว์ แต่ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี และมีพื้นที่จำกัด หลายคนคงคิดถึงปลาตัวอ้วนกลมน่ารัก ที่ว่ายดุกดิกไปมาในตู้กระจก ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่หากศึกษาดีๆ...

11 สายพันธุ์ดอกกุหลาบสวยและหายาก

11 สายพันธุ์ดอกกุหลาบสวยและหายาก หากพูดถึงดอกกุหลาบแล้ว อาจจะนึกถึงภาพกุหลาบที่เป็นดอกยอดนิยมในวันวาเลนไทน์ แต่ดอกกุหลาบมีมากมายหลายสายพันธุ์ ทั้งมีรูปร่างแตกต่างกัน และยังมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะสีเฉพาะตัว...