9 สายพันธุ์สุนัข ที่น่ารักน่าเลี้ยง

รวม 9 สายพันธุ์สุนัขที่น่ารักน่าเลี้ยง

    สำหรับใครที่กำลังคิดจะเลี้ยงสุนัขอยู่นั้น แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกพันธุ์อะไรมาเลี้ยงดี เพราะมีให้เลือกมากมายหลากหลายสายพันธุ์ วันนี้เรามี 9 สายพันธุ์สุนัขมาแนะนำกัน ซึ่งเป็นที่นิยมเลี้ยงของคนในปัจจุบัน จะมีสายพันธุ์ไหนบ้าง ไปอ่านกันเลยค่า

บีเกิ้ล

    สุนัขพันธุ์เล็ก หูตก ขนสั้น อารมณ์ดี ร่าเริงชอบความรัก ไม่ชอบอยู่ตัวเดียว ต้องการมีเพื่อนตลอดเวลา มักจะขี้สงสัย อยากรู้อยากเห็น เป็นช่างสำรวจ เพราะฉะนั้นก็ควรให้เขาออกไปเดินเล่นนอกบ้านเป็นประจำ


คอร์กี้

    สุนัขสายพันธุ์อังกฤษ โหลดเตี๊ย ก้นเด้ง หูตั้ง อัธยาศัยดี เป็นมิตรกับทุกคน ฉลาดและน่ารัก หน้าตาคล้ายสุนัขจิ้งจอก แต่นิสัยขี้เล่นร่าเริง ไม่เคยอยู่นิ่ง สามารถไล่ต้อนสัตว์ได้ เป็นสุขับที่มีความรัก ซื่อสัตย์ และจงรักภักดีกับเจ้าของมาก ด้วยนิสัยขี้ประจบจึงทำให้เจ้าของ หลงไหลในความขี้อ้อน และส่วนใหญ่ ก็มักจะพาไปไหนมาไหนด้วยเสมอ


ปอมเมอเรเนี่ยน

    สุนัขพันธุ์เล็กที่มีขนฟูเหมือนตุ๊กตา นิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น เข้ากับคนได้ง่าย มีความว่องไวกระฉับกระเฉง พลังงานล้นเหลือ ตัวเล็กน่ารัก มีขนให้เลือกมากถึง 20 สี ฉลาด ฝึกได้ เฝ้าบ้านก็ดี เพราะมีอะไรก็จะเห่าเรียกตลอดค่ะ


ชิสุ

    สุนัขสายพันธุ์จีนที่มีขนยาวสวย มีให้เลือกหลายสีตัวเล็ก หรูหรา น่ารัก หูพับ ฉลาดแสนรู้ ร่าเริง สดใส อ่อนโยน มีชีวิตชีวา เป็นมิตรกับทุกคน ไม่ชอบอยู่นิ่ง ดูแลง่าย แต่อย่าตามใจมากเกินไป เพราะจะกลายเป็นดื้อไม่น่ารักแทน


พุดเดิ้ล

    สุนัขพันธุ์เล็กขนหยิกฟูปุกปุย หูตก หางกุด มีขนหลายสี เป็นสายพันธุ์ที่ฮอตฮิตตลอดกาล เพราะมีความน่ารักไม่เหมือนใคร ตื่นตัว กระฉับกระเฉง เห่าเก่ง ฉลาด แสนรู้ ฝึกได้ รักสนุก ชอบอยู่ในความสนใจตลอดเวลา


ไซบีเรียน อัสกี้

    สุนัขสายพันธุ์ขนาดกลาง จอมทำลายล้าง เพราะมีพลังเหลือเฟือ แข็งแรง ขนนุ่ม หูตั้ง ฉลาดไหวพริบดี ขี้เล่น ซุกซน ไม่อยู่นิ่ง อารมณ์ดี เป็นมิตรกับทุกคน ใครคิดจะเลี้ยงต้องมีบริเวณ หรือพาออกไปข้างนอกบ่อยๆ


โกลเด้นรีทรีฟเวอร์

สุนัขตัวใหญ่ อบอุ่น ใจดี เป็นมิตร ฉลาด มีขนสีเหลืองอ่อนและสีเหลืองทองตามชื่อ ชอบเล่นน้ำเป็นที่หนึ่ง อัธยาศัยดีกับทุกคน ใจเย็น ฝึกง่าย เข้ากับเด็ก ๆ และคนแปลกหน้าได้ ฉลาดแสนรู้ ชอบอยู่กับคน


เยอรมันเชฟเฟิร์ด

    สุนัขตำรวจที่มีความซื่อสัตย์ กล้าหาญ เหมาะสำหรับเฝ้าบ้าน ฉลาด แสนรู้ ฝึกง่าย สามารถเข้าได้กับเด็กหรือสัตว์เลี้ยงที่โตมาด้วยกัน มีพลังมหาศาล ระวังภัย ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา กระตือรือร้น ต้องหากิจกรรมให้ทำบ่อย ๆ


ไทยหลังอาน

    สุนัขขนาดกลาง สายพันธุ์ไทยสุดคลาสสิค ขนสั้น หูตั้ง จมูกสีดำ หลังยาว ชอบการออกล่า มีพละกำลังสูง ปราดเปรียว ว่องไว แข็งแรง ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ รักอิสระ ฉลาด ฝึกง่าย พบได้ทั่วไป เฝ้าบ้านได้ดี

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับสุนัขน่ารักน่าเลี้ยงทั้ง 9 สายพันธุ์ หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลี้ยงพันธุ์ไหนดี ก็ลองเลือกพันธุ์ที่เข้ากับบุคลิกหรือลักษณะนิสัยของคุณ อย่างที่เขามักจะบอกกันว่า หมานิสัยเหมือนเจ้าของนั่นเอง หรือดูจากความต้องการในการเลี้ยงก็ได้ เช่น เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเล่น หรือไว้เฝ้าบ้านค่ะ

Unlenlen.com -สัตว์

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

Related Articles

Latest Articles

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงาม

ไอเดียการจัดสวนอย่างไรให้สวยงามและเพิ่มบรรยากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน      เนื่องจากอากาศในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้นจึงทำให้ถ้าบ้านหลังไหนไม่มีการปลูกต้นไม้หรือมีพื้นที่สีเขียวเลยก็อาจจะส่งผลทำให้บรรยากาศในบ้านดูอบอ้าวมากขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาจัดสวนในบริเวณข้างบ้านเพื่อเป็นการทำให้พื้นที่รอบๆ บ้านดูร่มรื่นมากขึ้น แถมการปลูกต้นไม้บริเวณบ้านยังมีข้อดีตรงที่ว่าต้นไม้จะช่วยฟอกบรรยากาศให้มีความบริสุทธิ์ และมีประสิทธิภาพที่จะช่วยทำให้อากาศภายในบ้านดูเย็นลงอีกด้วย...

8 ทริค การแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล

รวม 8 ทริคการแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องนอนแบบได้ผล ห้องนอนคือสถานที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมหนักมาโดยตลอดทั้งวัน อีกทั้งห้องนอนยังถือว่าเป็นห้องที่เราสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูทีวี การทานอาหาร...

ควรทำอย่างไร? เมื่อ…ติดเชื้อ#โควิด-19

ควรทำอย่างไร? เมื่อทราบผลตรวจว่า... ติดเชื้อ #โควิด-19 โรคโควิด-19 คือโรคติดต่อซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลยก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี...

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร การทานยาฟ้าทะลายโจรไม่สามารถป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้ แต่ในฟ้าทะลายโจรมีสาร “แอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide)” มีส่วนช่วยยับยั้งและการแพร่เชื้อเพิ่มจำนวนของไวรัสได้ และยังช่วยในการป้องกันปอดอักเสบ...

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...