Homeเกษตรไม้ประดับ9 ต้นไม้มงคล วางบนโต๊ะทำงาน

9 ต้นไม้มงคล วางบนโต๊ะทำงาน

- Advertisement -

 รวม 9 ต้นไม้มงคล วางบนโต๊ะทำงาน

     อีกหนึ่งวิธีในการตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยงามและน่านั่งทำงาน นั่นก็คือ การประดับโต๊ะด้วยต้นไม้มงคล เพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นและดูดซับสารพิษได้แล้ว ต้นไม้เหล่านี้ยังมีความหมายดีๆ ให้ความเป็นสิริมงคลกับเจ้าของโต๊ะได้อีกด้วย ซึ่งต้นไม้แต่ละต้นที่ต่างก็ช่วยส่งเสริมชีวิตด้านการงานให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าแถมยังช่วยส่งเสริมเรื่องการเงินอีกด้วย เอาเป็นว่าจะมีต้นไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับโต๊ะทำงานของคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

 


ไผ่กวนอิมเล็ก

     เป็นไม้ประดับประเภทไม้พุ่ม ที่มีลักษณะลำต้นกลมและเป็นข้อ มีใบเลี้ยงเดี่ยวรูปร่างเรียวยาวอยู่บริเวณยอดลำต้น ดูคล้ายกับต้นไผ่ขนาดเล็ก และขนาดกะทัดรัด เลี้ยงง่าย และไม่จำเป็นต้องออกแดดมากแล้ว หากนำมาประดับโต๊ะทำงานก็จะช่วยเสริมโชคลาภ นำพาเงินทองและของมีค่าเข้ามาสู่เจ้าของโต๊ะ แนะนำให้ปลูกในกระถางขนาดเล็กที่มีดินผสมกับปุ๋ยคอกและแกลบในอัตราส่วนที่เท่ากัน ตั้งให้โดนแดดเพียงเล็กน้อย และควรเปลี่ยนดินในกระถางทุกๆ ปี

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : เรื่องโชคลาภเงินทองและหน้าที่การงาน

ลิ้นมังกรแคระ

     เป็นไม้ล้มลุก อายุหลายปี และเป็นต้นไม้มงคลที่ทั้งแข็งแรงและไม่มีโรคให้ต้องกังวล แถมยังช่วยดูดซับสารพิษและฟอกอากาศบริเวณรอบๆ อีกด้วย ลักษณะลำต้นเป็นเหง้าอยู่ใต้ดินและเจริญเติบโตเป็นกอ มีใบหนาแบนสั้น ปลายใบแหลม แผ่นใบห่องุ้มเล็กน้อย เมื่อนำมาวางที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยป้องกันและต่อสู้กับสิ่งไม่ดี วิธีการจะต้องผสมปุ๋ยหมักและดินในอัตราส่วนที่เท่ากัน นำเหง้ามาฝังลงในดิน รดน้ำเพียงแค่สัปดาห์ละครั้งและตั้งให้โดนแดดรำไร

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : การป้องกันปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ไม่ให้เข้ามาทำร้าย

เฟิร์นเงิน   

     เรียกได้ว่าเป็นต้นไม้ที่คุณสมบัติมากมายเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นไม้ล้มลุกที่มีอายุยืนหลายปี ต้นมีลักษณะเป็นทรงพุ่ม ก้านใบยาวเรียวสีเขียวสดและเคลือบด้วยเส้นสีเงินตรงกลางใบ แลดูสบายตาแล้ว ถ้านำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยดูดซับความร้อนและปรับบรรยากาศให้สดชื่นขึ้นมาได้ มีความหมายเป็นสิริมงคล ควรปลูกเฟิร์นเงินเอาไว้ในกระถางที่มีดินผสมกับกากมะพร้าวสับ เจริญเติบโตได้ดีในบริเวณที่มีความชื้นสูง แสงแดดพอประมาณ และในสภาพดินโปร่ง

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : เสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน
- Advertisement -


 พลูด่าง

     เป็นไม้เลื้อยชนิดหนึ่ง ที่มีใบสวยงามคล้ายรูปหัวใจ มีสีเขียวแกมเหลือง เลื้อยเร็ว โตไว เมื่อนำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะทำให้มีแต่คนรักคนหลง ทำให้อยู่เย็นเป็นสุขไม่มีทุกข์ร้อน อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารพิษในอาคาร จะวางประดับไว้มุมไหนก็แลดูสดชื่น ส่วนวิธีการปลูกหลักๆ มีอยู่ 2 วิธีด้วยกันคือ นำกิ่งมาแช่น้ำล่อราก หรือจะชำลงดินเลยก็ได้ สามารถอยู่ได้ทั้งแสงเยอะและแสงน้อย ทนได้ทั้งแล้งและชื้น

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : เรื่องความรักทำให้คนรักใคร่เอ็นดู ทำอะไรก็ราบรื่นไม่ติดขัด มีคนคอยสนับสนุน

สับปะรดสี

     เป็นอีกหนึ่งไม้ประดับที่ทนทาน ดูแลง่าย และมีสีสันสวยงาม ลักษณะเป็นทรงพุ่ม จุดเด่นของสับปะรดสี ทั้งหลายอยู่ที่รูปทรงต้น สีสัน ลวดลายใบ ยามผลิดอกยังให้ความตื่นใจและแปลกตา ทั้งยังเลี้ยงง่ายและทนทาน เหมาะกับการนำมาวางที่โต๊ะทำงานจะช่วยปรับบรรยากาศให้สดชื่น และยังเป็นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมการงานก้าวหน้าอีกด้วย  ต้องการรดน้ำปานกลาง วางไว้บริเวณชื้นๆ ก็จะดี และอย่าวางให้โดนแดดจัด

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : การค้าขายได้ดี และแนวโน้มการลงทุนในภายหน้าจะได้เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ


กระบองเพชร

     น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักต้นกระบองเพชร เป็นไม้ขนาดเล็กถึงปานกลาง ส่วนใหญ่จะมีลักษณะต้นเตี้ย น่ารัก ส่วนรูปทรงก็มีทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม หรือทรงแปลกๆ แล้วแต่สายพันธุ์ และยังช่วยดูดรังสีจากจคอมพิวเตอร์แถมช่วยให้ป้องกันสิ่งไม่ดีและบุคคลที่ไม่เป็นมิตรให้ไกลห่าง ก่อนจะปลูกต้นกระบองเพชรแนะนำให้รองก้นกระถางด้วยกรวดและดิน จากนั้นก็นำต้นกระบองเพชรลงไปปลูก ใส่ปุ๋ยและโรยหินไปรอบ ๆ กระถาง ดูแลรดน้ำเพียงเล็กน้อย

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : เรื่องเงินๆ ทองๆ ช่วยให้เงินไม่รั่วไหล เก็บเงินอยู่

ต้นส้มแคระ

     ไม้พุ่มขนาดเล็ก มีลำต้น ใบ ดอก และผล คล้ายต้นส้มขนาดใหญ่ เมื่อนำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็ช่วยเสริมให้อยู่เย็นเป็นสุข มีความสามัคคีกลมเกลียวกับคนที่ทำงานด้วยกัน และมีแต่ความโชคดี หากจะปลูกแนะนำให้ปลูกลงในกระถางที่มีดินอุดมสมบูรณ์ รดน้ำให้ชุ่มแต่อย่าแฉะจนเกินไป และหมั่นตัดแต่งกิ่งส้มอยู่เสมอ

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : เรื่องการเงินและความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต

ต้นแก้วแคระ

    เรียกอีกอย่างว่า ต้นแก้วแคระอินโด ลักษณะเป็นไม้ทรงพุ่มกลม มีใบเล็ก มีความมันเงา และออกดอกยาก สามารถนำมาเลี้ยงเป็นบอนไซได้ เหมาะกับการนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงาน เพราะเป็นไม้มงคลที่จะนำพาโชคลาภมาให้เจ้าของ และยังช่วยปรับบรรยากาศให้สดชื่น วิธีการเลี้ยงคือตั้งให้โดนแดดจัดๆ ไม่ควรรดน้ำมากเกินไปเพราะจะทำให้รากเน่าได้ ควรรดน้ำวันละหนึ่ง

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : ช่วยเสริมดวงโชคลาภให้เจ้าของ และยังช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานให้สดชื่น

ต้นบอนไซ

- Advertisement -

     เป็นต้นไม้ที่ถือว่า เป็นศิลปะในญี่ปุ่นอีกแขนงหนึ่งเลยทีเดียว เป็นการย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ให้มาอยู่ในกระถางเล็กๆ โดยใช้เทคนิคหลายขั้นตอน ซึ่งเชื่อว่าช่วยส่งเสริมในเรื่องความอดทน ความแข็งแกร่งของผู้ปลูก สามารถเอาชนะได้ทุกสถานการณ์ แม้จะมีปัญหาอะไรเข้ามา ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี ใครที่เชื่อก็ไปหาซื้อมาประดับบนโต๊ะทำงานดูนะคะ

  • เสริมดวงเกี่ยวกับ : เรื่องความอดทน ความแข็งแกร่งของผู้ปลูก สามารถเอาชนะได้ทุกสถานการณ์ ปัญหาอะไรเข้ามาก็สามารถผ่านไปได้

                 หากเราจะจัดโต๊ะทำงานใหม่ทั้งที อย่าลืมหาต้นไม้มงคล ที่มีความหมายดีๆ เหล่านี้ไปประดับด้วยนะคะ เพราะจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นสดใส จิตใจเบิกบานพร้อมรับมือกับงานต่างๆ และยังเสริมความเป็นสิริมงคลในหน้าที่การงานอีกด้วย

Unlenlen.com -ไม้ประดับ

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต