Homeเกษตรไม้ประดับ9 ต้นไม้ที่น่าปลูกในบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่น 

9 ต้นไม้ที่น่าปลูกในบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่น 

- Advertisement -

รวม 9 ต้นไม้ที่น่าปลูกในบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่น 

 

    การปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านถือว่าเป็นที่นิยมของนักแต่งบ้านในปัจจุบันเพราะการปลูกต้นไม้จะช่วยทำให้บ้านของเราดูร่มรื่น และเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน อีกทั้งต้นไม้บางประเภทยังมีประสิทธิภาพที่ช่วยดักจับฝุ่นได้ดีกว่าการใช้เครื่องฟอกอากาศอีกด้วย วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้กับต้นไม้ 9 ชนิดที่น่านำมาปลูกในบ้าน ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้


ลิ้นมังกร

    เป็นต้นไม้ที่มีฟอร์มสวย มีความแข็งแรงและสามารถทนได้ในทุกสภาพอากาศ โดยต้นไม้ชนิดนี้เหมาะที่จะนำมาปลูกในห้องนอนหรือห้องทำงานเพื่อจะช่วยฟอกอากาศในบ้านให้ดูสดชื่น อีกทั้งไม้ประดับชนิดนี้ยังจัดว่าเป็นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมดวงให้กับคนในบ้านและตัวผู้ปลูกอีกด้วย


เงินไหลมา

- Advertisement -

    เป็นไม้ประดับที่มีขนาดเล็ก มีลำต้นตั้งตรง ใบมีลักษณะกลม ซึ่งจะเป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดแบบรำไร โดยเราสามารถนำไปปลูกตรงบริเวณหน้าต่างหรือประตูทางเข้าบ้านได้ ซึ่งต้นเงินไหลมาจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยดูดซับสารพิษที่อยู่ภายในอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


เบญจมาศ

    เป็นไม้ประดับที่มีขนาดเล็ก ลักษณะดอกมีสีสันที่สดใส โดยต้นเบญจมาศจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้รู้สึกสดชื่น สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


ต้นว่านเขียวหมื่นปี

    เป็นต้นไม้ที่นักแต่งบ้านนิยมนำมาปลูกกันมากที่สุด โดยลำต้นจะมีลักษณะเป็นพุ่มมีใบเรียวยาว และบางสายพันธุ์จะมีสีสันที่ดูแตกต่างกันออกไป ซึ่งจัดเป็นไม้ประดับที่ปลูกง่ายและตายยาก และเป็นไม้ประดับที่อยู่ในที่มีแสงสว่างน้อยได้ นอกจากนี้ยังเป็นไม้ประดับที่ช่วยให้ความร่มเงาในบริเวณบ้านได้ดีอีกด้วย


ต้นไอวี่

    เป็นไม้ประดับขนาดกลางที่เราสามารถนำมาปลูกในกระถางได้ โดยไม้ประดับชนิดนี้จะชอบแสงสว่างไม่มาก และเป็นไม้ประดับที่เราต้องคอยรดน้ำอยู่ทุกวัน ซึ่งถ้าไม่รดทุกวันก็อาจจะทำให้ดินแห้งจนส่งผลทำให้ลำต้นเหี่ยวและแห้งตายในที่สุด อีกทั้งต้นไอวี่ยังเหมาะที่จะนำไปปลูกในห้องนอนเพื่อทำให้บรรยากาศดูสดชื่นและช่วยทำให้เราหลับสบายอีกด้วย


- Advertisement -

บอสตันเฟิร์น

    เป็นไม้ประดับที่มีขนาดกลาง สามารถเจริญเติบโตได้ไว และมีลำต้นที่สูงใหญ่ โดยคนส่วนใหญ่นิยมนำมาปลูกบริเวณหน้าบ้านเพื่อช่วยดูดซับสารพิษและดัดจับฝุ่นละอองขนาดเล็


เดหลี

    เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงาม และมีดอกที่คล้ายกับดอกหน้าวัว โดยไม้ประดับประเภทนี้สามารถนำมาปลูกในห้องนอนหรือปลูกประดับตกแต่งภายในบ้านได้ ซึ่งต้นเดหลีจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยดูดซับสารพิษที่ลอยอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเรายังสามารถนำมาปลูกใกล้โต๊ะทำงานเพื่อเป็นการเสริมความสิริมงคลได้อีกด้วย


ต้นเยอบีร่า

เป็นไม้ประดับที่มีลักษณะดอกที่สวยงาม ลำต้นมีลักษณะที่ตั้งตรง โดยต้นเยอบีร่าสามารถช่วยดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กและช่วยทำให้สภาพอากาศภายในบ้านให้ดูสดชื่นมากขึ้น และที่สำคัญเรายังสามารถตัดดอกของต้นเยอบีร่ามาปักแจกันและมาวางตกแต่งภายในบ้านได้อีกด้วย


พลูด่าง

    เป็นไม้ประดับที่มีขนาดเล็ก โดยลำต้นจะมีลักษณะเลื้อยไปมา ใบมีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ แถมในปัจจุบันยังมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกปลูกอีกด้วย และที่สำคัญพลูด่างยังมีประสิทธิภาพที่ช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้เป็นอย่างดี

เรียกได้ว่าไม้ประดับแต่ล่ะชนิดก็จะมีความสวยงามและมีรูปร่างแตกต่างกันออกไป แถมไม้ประดับที่กล่าวไปข้างต้นยังถือว่าเป็นไม้ประดับที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเราดูสดชื่นและปราศจากฝุ่นละอองขนาดเล็กอีกด้วย

Unlenlen.com -ไม้ประดับ

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต