Homeสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวอุทัยธานี9 คาเฟ่อุทัยธานี ที่น่าไปนั่งชิล

9 คาเฟ่อุทัยธานี ที่น่าไปนั่งชิล

- Advertisement -

9 คาเฟ่อุทัยธานี ที่น่าไปนั่งชิล

   สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวหรือไปทำงานที่จังหวัดอุทัยธานี บอกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่สร้างความแตกต่างจากเมืองกรุง สำหรับผู้อยากหาความสงบหรือจุดพักผ่อนสบายๆบอกได้เลยว่า ไม่รู้จะไปที่ไหนที่นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ที่อยากให้คุณได้มาค้นหากันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่เป็นสายนั่งชิวสบายๆแล้วก็บอกได้เลยว่า คาเฟ่อุทัยธานี อีกหนึ่งจุดพักผ่อนหย่อนใจที่มีความลงตัวที่สุด จึงทำให้วันที่เรามานำเสนอคาเฟ่เหล่านี้ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ในจังหวัดอุทัยธานี


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/PorPunCafe.UthaiThani

Por Pun Art Cafe 

   ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่มีความเท่ไปอีกหนึ่งร้าน ใครที่ได้ไปจังหวัดอุทัยธานีบอกได้เลยว่า ไม่ควรที่จะพลาดอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาตกแต่งด้วยสไตล์ที่มีความดูดิบเท่เน้นไปที่ปูนเปลือย และอิฐมอญแดง และรวมไปถึงโทนสีเข้มเหมาะแก่การพาเพื่อนฝูงมา hangout กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งเมนูของร้านมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีเป็นทั้งชา ของหวาน กาแฟ และอาหารจานหลัก ใครอยากที่จะเลือกนั่งชิวกับบรรยากาศเหล่านี้ ก็มีเบียร์ให้บริการอีกด้วยเรียกว่าเอาใจใครหลายๆคนเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรที่จะพลาดอีกด้วย

พิกัด : https://g.page/porpunuthaithani?share


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/CROSSROADCAFEANDHANGOUT

Crossroad cafe&hangout 

   เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟเล็กๆ ที่ให้บรรยากาศปลอดโปร่งโล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าตัวภายนอกยังคงความเป็นบ้านเก่า เอาไว้ได้อย่างสวยงาม ต้องบอกได้เลยว่าเมื่อเข้าไปอยู่ในภายใน จะเห็นการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ เน้นปูนเปลือย และรวมไปถึงโครงเหล็กสีดำ โต๊ะลังไม้สีอ่อนที่เข้ากับร้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แถมที่นี่ยังมีเมนูให้เลือกมากมายทั้ง ชา กาแฟ และรวมไปถึงเครื่องดื่มมากมาย และยังมีอาหารจานหลักพร้อมของหวานต่างๆอีกด้วย สามารถสั่งได้เลย จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความลงตัวอย่างเห็นได้ชัดเจน จึงเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่อุทัยธานีที่เราอยากจะแนะนำ

- Advertisement -

พิกัด : https://goo.gl/maps/EqbmeYvLMYuw4tuJA


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/banjongrakuthai

บ้านจงรัก

   อีกหนึ่งคาเฟ่กาแฟสไตล์วินเทจอย่างแท้จริง แถมยังมีเสน่ห์ของความเป็นบ้านเก่าเอาไว้ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ใช้ไม้ทั้งตั้งตัวร้านและเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ตกแต่งได้เป็นอย่างดีที่ชวนเราย้อนไปอยู่บรรยากาศวันวานให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้แล้วเมนูร้านอาหารยังคงความย้อนยุคผสมผสานกับวัตถุดิบเข้าสมัยได้อย่างลงตัว แถมยังมีขนมปังปิ้งไอศครีมกะทิสดและรสทุเรียน ปังเย็น เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความลงตัวเลยทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/jqQDmzzq96szvrnh7

ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/กอบกาแฟUthaithanee-1638747176393457

Koub Coffee

   ที่นี้เปรียบเสมือน Landmark สำคัญสำหรับคนรักกาแฟในจังหวัดนี้เลยก็ว่าได้ กาแฟทุกแก้วที่เสิร์ฟนั้นผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐานอีกทั้งยังเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ดี รองรับความต้องการ กาแฟมีรสชาติที่ถูกปาก ถูกอกถูกใออย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูคาวและหวานที่แสนอร่อย รอคุณอยู่อีกมากมาย แถมยังมีบรรยากาศของร้านที่ค่อนข้างสะดวกสบาย อีกทั้งยังเป็นกันเองเหมือนกับอยู่บ้าน การตกแต่งที่มีการผสมผสานปูนเปลือยเข้ากับไม้ได้อย่างลงตัวนี้ จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างโดดเด่นและจะน่าสนใจและตอบโจทย์ให้กับคุณได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/3MaxecN7sK4jv2au5


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/Soulmatecafegarden

Soulmate Cafe & Garden

   คาเฟ่นี้เหมาะสำหรับคนรักดอกไม้และการถ่ายรูป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆต้องไปเยือน คาเฟ่แห่งนี้รายล้อมด้วยสวนดอกไม้ที่ผลิดอกออกชูช่อนานาพันธุ์ หลากหลายสีสัน ทางร้านแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน ได้แก่สวนดอกไม้และคาเฟ่ อย่างที่บอกไปว่าคาเฟ่นี้ที่นี่อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้นานาพันธุ์ เราสามารถเก็บภาพสวยๆ เหล่านี้ระหว่างเดินเล่นหรือระหว่างรออาหารและเครื่องดื่มไปพลางๆ หรือหากเดินดูแล้วถูกใจดอกไม้พันธุ์ไหน ก็สามารถเลือกซื้อเป็นเจ้าของได้ทันที เพราะที่นี่ก็จำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับด้วยอีกด้วย ส่วนคาเฟ่มีบริการทั้งกาแฟและเบเกอรี่โฮมเมด ทำสดใหม่ทุกวัน จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากจะแนะนำให้ได้ไปเยือน

- Advertisement -

พิกัด : https://g.page/Soulmatecafegarden?share


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/TonecafeUthaithani

Tone Café

    ถ้าใครกำลังมองหาคาเฟ่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แต่ไม่อยากอยู่ในเมืองวุ่นวาย Tone Café เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่อุทัยธานีที่ตอบโจทย์นี้ เพียงแค่ขับรถออกจากกรุงมาประมาณ 3 ชั่วโมง มาพักรับประทานขนมและกาแฟที่นี่ก็คุ้มแล้ว แถมยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สงบและอบอุ่นภายในคาเฟ่สีขาว เน้นตกแต่งคุมโทนสีนวลละมุนตามีความเรียบง่าย แบบมินิมอล แต่เปี่ยมความหมาย เเละมาดื่มด่ำกาแฟสดเมล็ดคั่วบด เมนู Signature ของร้าน คือ SOM-ZA COFFEE และเครื่องดื่มอื่นๆน่าลองอีกหลายอย่าง พร้อมเสิร์ฟคู่กับเบเกอรี่โฮมเมด ของทางร้านรับรองได้ความสงบเเละความสุขไปพร้อมๆกัน

พิกัด : https://g.page/Tonecafeuthaithani?share


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/Infinitykoffee

Infinity Koffee

    อีกหนึ่งคาเฟ่ที่สายกาแฟตัวจริงต้องตามไปเยือนให้ได้ เพราะทุกเมนูกาแฟของที่นี่ชงด้วยบาริสต้าที่มีความรู้ด้านการทำกาแฟตัวจริง ใช้วิธีการชงแบบ Meka Pot ไม่ได้ชงเครื่องจึงทำให้ได้กลิ่นและรสกาแฟแท้ๆ แตกต่างจากที่เราดื่มกันอยู่ทุกวัน นอกจากเมนูกาแฟสดแล้ว ยังมีเครื่องดื่มร้อนและเย็นอีกหลายรายการให้ได้เลือกสั่งกัน พร้อมรองท้องด้วยอาหารและขนมโฮมเมด เหมาะแก่การนั่งชิลอย่างแท้จริง ร้านนี้ยังติดกับถนนคนเดินตรอกโรงยาของจังหวัดอุทัยธานี แถมบรรยากาศร้านก็สบายๆ เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ อีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/KJe8E2AN2NcNwKyQA


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/Cup-and-Handle-Cafe-823183227850584

CUP AND HANDLE CAFÉ

   คาเฟ่สไตล์มินิมอลในตัวเมืองจังหวัด มีทั้งชา กาแฟ  น้ำผลไม้ อาหารจานหลักและอาหารทานเล่น ดีไซน์ร้านก็ตกแต่งด้วยสีขาวเรียบ พื้นที่ของร้านค่อนข้างกว้าง ทำให้ดูโล่งสบายยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยเก้าอี้และโต๊ะนั่งรับประทานอาหารนั่งสบาย เหมาะกับการมารับประทานเป็นครอบครัวใหญ่ หรือสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง เมนูเด็ดของร้านมีหลายอย่าง อาทิกาแฟสด น้ำมะนาวโซดา ไอศกรีมสังขยารสชาติหวานกลมกล่อม หอมมันกำลังดี รับประทานคู่กับขนมปังปิ้งเนยเค็ม นอกจากนี้ ยังมีขนมเค้กและขนมอบต่างๆ ให้เลือกมากมาย

พิกัด :https://goo.gl/maps/gZzpok3XAZVjYAX99


ขอบคุณภาพจาก ; https://web.facebook.com/threecafeuthaithani

Three Cafe

   เป็นคาเฟ่ที่มีความเรียบง่าย ดีไซน์ของร้านเน้นคุมโทนสีขาวสะอาดและสบายตา ของตกแต่งไม่หวือหวา แต่สะดุดตาดูดีมีระดับ และการจัดวางให้เป็นสัดส่วน ในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านมีเมนูกาแฟพิเศษ ที่ทางร้านคิดค้นเอง รวมทั้งชาและเครื่องดื่มอื่น แถมยังมีราคาเบาๆ แต่ที่แนะนำว่าต้องลองให้ได้ ก็คือเครื่องดื่ม Coconut Selected ได้แก่ Coconut juice with Matcha และ Coconut juice with Espresso shots รับรองว่ามีรสชาติที่ถูกปากอย่างแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/RCcRUzsBy8bA7FDHA

Unlenlen.com – รวมสถานที่เที่ยวอุทัยธานี

  

ฮอตฮิต