Homeสถานที่ท่องเที่ยว5 ไฮไลท์เด็ดจัดทริปเที่ยววังน้ำเขียว

5 ไฮไลท์เด็ดจัดทริปเที่ยววังน้ำเขียว

- Advertisement -

รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยววังน้ำเขียว กับไฮไลท์เด็ดน่าจัดทริป

ใครที่ยังไม่เคยไป เที่ยววังน้ำเขียว มาก่อนก็คงจะเข้าใจว่า ที่วังน้ำเขียวนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ไม่มาก ซึ่งจริง ๆ แล้วการเดินทางมาวังน้ำเขียว ก็ยังมีจุดเด่นและไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาฝากกันในบทความนี้แล้ว


ผาเก็บตะวัน 003
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/nam.chonticha.31/

ผาเก็บตะวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/N6Q9dy9uoiSoTuTp8

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นไฮไลท์ชื่อดังของการมาเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักเดินทางสามารถที่จะกางเต๊นท์พักแรมกันได้ แถมยังเป็นการตั้งแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย โดยจุดเด่นของผาเก็บตะวันก็คือ การได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีในทริปวังน้ำเขียวเลยล่ะ


เที่ยววังน้ำเขียว 002
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Wnkfarm/

วังน้ำเขียวฟาร์ม

พิกัด : https://goo.gl/maps/vd6dqQgKiqChFZab9

สำหรับนักเที่ยวที่ต้องการเก็บประสบการณ์ความรู้เกี่ยวกับการเพาะปลูกแล้วล่ะก็ ที่วังน้ำเขียวฟาร์มนั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ต้องปักหมุดลงไปในทริปนี้เลย เพราะที่นี่คือสถานที่วิจัยและเพาะพันธุ์เห็ด และผักออแกนิคนานาชนิด นักท่องเที่ยจะได้ชมกระบวนการในการเพาะปลูก รวมทั้งยังได้ชิมอาหารรสเด็ดจากพืชผักที่อยู่ในฟาร์มกันด้วย


น้ำตกม่านฟ้า
ขอบคุณคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/UnseenThailand/

น้ำตกม่านฟ้า

- Advertisement -

พิกัด : https://goo.gl/maps/1YbW5Nad1x3yMYBS6

มาถึงที่ในสไตล์ป่าเขาและใกล้ชิดธรรมชาติบ้าง กับน้ำตกม่านฟ้า ซึ่งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งการเดินทางอาจจะยาก และเหมาะกับนักเที่ยวสายลุยอยู่บ้าง แต่รับรองเลยว่า เมื่อเดินทางเข้าไปถึงที่ตั้งของน้ำตกม่านฟ้าแล้ว คุ้มค่าจนหายเหนื่อยได้แน่นอน ที่สำคัญคือที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างใหม่ และยังเปิดได้ไม่นาน ทำให้ความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ยังคงมีอยู่มากทีเดียว


เขาแผงม้า
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/กระทิง-เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า-971088823083981/

เขาแผงม้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/T1cmLg9TfUH3VQMo7

อีกหนึ่งที่เที่ยวที่สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ และเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในธรรมชาติ โดยที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถมองดูชีวิตของสัตว์ป่าได้ โดยไฮไลท์ก็คือ การดูฝูงกระทิงที่ออกหากิน ซึ่งหาดูได้ยากมาก ๆ ในปัจจุบัน แต่สำหรับที่นี่ รับรองว่าได้ชมแน่นอน


มอนทาน่าฟาร์ม

มอนทาน่าฟาร์ม

พิกัด : https://goo.gl/maps/LzqU1TtH5yusFMkNA

สำหรับใครที่เดินทางมากันเป็นครอบครัว ต้องจัดทริปเที่ยวที่มอนทาน่าฟาร์มเพิ่มเข้าไปด้วย เพราะที่นี่เหมาะกับเด็ก ๆ มากทีเดียว โดยกิจกรรมของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ การได้ถ่ายรูปใกล้ชิดกับแกะ และอัลปาก้า ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก แถมยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ให้ได้แวะพักจากการเดินทางกันด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงไฮไลท์บางส่วนเท่านั้น ของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และต้องเพิ่มเข้าไปในการจัดทริป เพราะแต่ละแห่งนั้นก็มีความสวยงาม และกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Unlenlen – รวมสถานที่ท่องเที่ยวโคราช

ฮอตฮิต