Homeเกษตร9 ไอเดีย การปลูกผักสวนครัว ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

9 ไอเดีย การปลูกผักสวนครัว ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

- Advertisement -

9 ไอเดีย การปลูกผักสวนครัวที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

   สำหรับใครหลายๆคน อาจจะมีความคิดหรือเคยคิดว่าอยากที่จะทำการปลูกผัก และทำแปลงผักสวนครัวขนาดเล็ก ที่เต็มไปด้วยพืชผักนานาพันธุ์นานาชนิด และผักที่เราชื่นชอบ โดยเฉพาะการเด็ดทานกันแบบสดๆ แถมยังปลอดสารพิษอีกด้วย นี่จึงเป็นไอเดียที่มีความสำคัญและเราจึงได้ทำการแนะนำไอเดีย ที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างมีความจำกัด และจนไปถึงระดับปานกลาง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างยิ่ง


การปลูกผักในกาบมะพร้าวแห้ง

นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการปลูกพืชผักสวนครัวแบบประหยัดคือ ปลูกบนกาบมะพร้าวแห้ง เรียกได้ว่าเป็นการนำของที่มีอยู่มาทำให้เกิดประสิทธิภาพและลงตัว ที่เห็นได้อย่างชัดเจน


 การปลูกผักแบบใช้กระป๋องสังกะสีหรือสแตนเลส 

เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ในการใช้กระป๋องในการห้อยกับผนังหรือตั้งบนโต๊ะต่างๆ ทำการใส่ดินแล้วทำการปลูกผักลงไปนี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพื้นที่ใช้สอย ที่บ้านเป็นอย่างดีเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่านน้อยหรืออาศัยอยู่ในคอนโดเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้


การปลูกพืชผักแบบการจัดพื้นที่ใช้สอย

นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดีย ที่เรียกว่ายังคงสร้างประโยชน์อย่างเป็นความสามารถ ที่เรียกได้ว่าปลูกพืชผักนานาชนิด โดยการใช้พื้นที่ใช้สอยที่น้อยและตอบโจทย์และสร้างผลประโยชน์หรือ คุณภาพให้กับคุณได้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ สิ่งเหล่านี้นั้นมันจึงเป็นอะไรที่ต้องมีการเตรียมความพร้อม และจัดสรรปันส่วนพื้นที่ให้ดีเสียก่อน

การปลูกผักบนพลาสติกหรือซองหนัง 

- Advertisement -

เป็นอีกหนึ่งการปลูกที่ได้รับ ความนิยมด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการนำเอาวัสดุที่ใช้แล้วมารีไซเคิลใหม่ ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงที่สุดนี่จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจเลยทีเดียว


การปลูกผักหลากหลายชนิดในแปลงเดียวกัน 

เรียกได้ตอบโจทย์ด้วยเช่นกันที่สามารถปลูกพืชผักหลากหลายชนิด หลากหลายรูปแบบ ในแปลงเดียวกัน ในการจัดสวนของคุณที่เรียกได้ว่าสร้างผลประโยชน์อย่างสูงที่สุด ให้กับคุณได้เลยก็ว่าได้


การปลูกผักประเภทเลื้อย 

เป็นการปลูกผักอีกชนิดหนึ่งคือผักประเภทเลื้อย เพียงแค่คุณสร้างในรูปแบบของโดมโค้งให้พืชได้เรื่อยๆ แบบตั้ง ร้อยตาข่ายเพื่อเพื่อให้ผักได้เลี้อยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่า มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


การปลูกผักแบบใช้ไม้ไผ่เจาะรู 

เป็นการปลูกอีกหนึ่งประเภทที่สามารถใช้ได้ ภายเจาะรูได้รูละ 2-3 ต้นเลยก็ว่าได้เช่น ผักสลัด ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่สามารถเจริญเติบโตได้ดี บนเนื้อไผ่ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจน จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่โดดเด่นและชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด


การปลูกผักบนต้นกล้วย 

คือนำเอาลำต้นของกล้วย และทำการเจาะรูแล้วนำเอาผักที่เพาะในถาดเพาะปลูก เป็นที่เรียบร้อยแล้วใส่ลงไปยังรูต้นกล้วย ที่เจะเอาไว้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมและแนะนำไอเดีย ที่เห็นผลได้อย่างน่าสนใจว่าได้และค่อนข้าง ที่จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่าการันตีได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว


การปลูกผักแบบใช้ท่อ

เป็นการปลูกผักแบบใช้ท่อประปาที่รับการนิยม เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้และเรียกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปลูกผักสลัดชนิดต่างๆ ที่เรียกได้ว่าสามารถประหยัดเนื้อที่ได้ เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


Unlenlen.com -ผักสวนครัว

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

ฮอตฮิต