วิธีแก้เล็บเหลือง ที่ทำได้จริง

- Advertisement -

วิธีการแก้เล็บเหลือง ที่ทำได้จริง

   เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบการแต่งแต้มสีสันลงบนเล็บมือนั้น ด้วยการทาเล็บให้สวยเริดอยู่เป็นประจำ น่าจะต้องเคยพบเจอกับปัญหาเล็บเป็นสีออกเหลือง ดูไม่สดใสอย่างแน่นอน จะล้างเล็บกันแต่ละที ก็ต้องสังเกตเห็นได้ถึงความเหลืองที่อยู่บนเล็บ วันนี้เราจะมาเอาใจสาวเล็บสวยกันโดยเฉพาะ ด้วยวิธีแก้ปัญหาให้เล็บกลับมาสวยและมีสุขภาพดี ขอบอกได้เลยว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่คุณเองก็สามารถทำได้เองที่บ้าน

ตะไบเล็บ

: เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสุดแสนจะเบสิคเลยก็ว่าได้ สำหรับการเช็ดหรือการตะไบเล็บให้สะอาดแล้วเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ ทำให้บล็อกขาวขัดเล็บได้ละเอียด ถูบนหน้าเล็บทั่วๆแล้ว ค่อยๆ ใช้ตะไบเล็บเบาๆเสร็จแล้ว ก็ล้างด้วยน้ำสะอาด 

ทาครีมบำรุงเล็บ

: ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลเล็บของเรา ซึ่งในปัจจุบัน ที่มีการออกแบบครีมโลชั่นบำรุงมือหรือเล็บโดยเฉพาะและไม่ต้องใช้ปนกับครีมบำรุงผิวกาย อีกต่อไป หากคุณเป็นคนรักการทาและควรที่จะหาว่าติดไว้บ้างเพราะมันช่วยได้จริง

น้ำยาเคลือบเล็บ

: ควรใช้น้ำยาเคลือบเล็บก่อนที่จะทาเล็บทุกครั้ง เนื่องจากนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เล็บของเรานั้นเหลือง จากการทาเล็บโดยที่ไม่ยอมทำที่รองพื้นหน้าเล็บเสียก่อน จึงทำให้สีเล็บต่างๆค่อนข้างที่จะเกาะติดเป็นเวลานาน แล้วทำให้เหลืองได้ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับวิธีดังกล่าว

แช่น้ำอุ่น

: นี่คือวิธีสุดแสนจะคลาสสิค แต่ช่วยได้จริงกับการแช่ไปยังน้ำอุ่น หรือแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผสมกับน้ำมันและน้ำมะนาวหั่นเป็นแว่นแช่ทิ้งไว้ เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้บ่อยๆมะนาว

: ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมาก และหาวัตถุดิบได้ง่ายเพียงแค่นำมะนาว มาผ่าครึ่งแล้วนำมาขัดหมุนบริเวณเล็บของคุณให้ทั่วจนสะอาดดีแล้ว ก็เช็ดเล็บให้แห้งแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด  และยังสามารถเอาไปผสมกับเบกกิ้งโซดา ที่เป็นเนื้อแป้งคนๆได้จากนั้นก็ทาไว้ที่เล็กตัวจริงว่ามาสัก 15 นาทีแล้วล้างออก จะทำให้เล็บของเรานั้นหายเหลืองอีกด้วย

   ซึ่งวิธีที่เราแนะนำมาทั้ง 5 วิธีนี้เป็นวิธีที่เรียบง่าย แต่สามารถใช้ผลได้จริง เเละยังสามารถหาอุปกรณ์มาทำได้ง่าย และใช้เวลาไม่นาน เล็บของเราก็จะกลับมาสวยเเละสุขภาพดีเหมือนเดิม

Unlenlen.com -ความสวยงาม

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

 

Related Articles

Latest Articles

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก

8 ต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก ต้นไม้นับเป็นของประดับตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ ดูมีชีวิตชีวา วันนี้เราเอาใจสาวกสายหวานๆ ด้วยต้นไม้โทนสีชมพู น่ารัก...

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง!

รู้ได้อย่างไร? ว่าแมวตั้งท้อง! หากคุณเลี้ยงแมวตัวเมีย และยังไม่ได้ทำหมัน สิ่งที่ต้องพึงระวังไว้มากที่สุดก็คือ แมวอาจจะท้องได้ทุกเมื่อ หากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ และถ้ายิ่งอยู่ในช่วงติดสัดแล้วล่ะก็...

มาทำความรู้จัก บอนไซ

มาทำความรู้จัก บอนไซ บอนไซคือศิลปะในญี่ปุ่นแขนงหนึ่งที่พัฒนาขึ้นให้มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร เป็นการเพาะต้นไม้ลงในกระถางขนาดเล็กแล้วดูแลอย่างทะนุถนอม โดยเน้นย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ในป่าธรรมชาติให้มาอยู่ในกระถางต้นไม้(การจำลอง) เพื่อที่จะทำให้เหมือนกับต้นไม้ใหญ่ในป่าจึงมีการดัดกิ่งก้านให้โค้งงอโดยใช้ลวดยึดไว้ให้อยู่กับที่ หรือให้รากไต่กิ่งก้านบนโขดหิน เนื่องจากเป็นศิลปะใช้เทคนิคที่หลากหลายในการปรับเปลี่ยนดัดแปลงให้เหมาะสม...

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด

9 ผลไม้สำหรับคุณแม่หลังคลอด ร่างกายฟื้นฟูไว ดีต่อลูกน้อย คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานประเภท ผัก ผลไม้ เนื้อสัตย์...

6 เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก

เทคนิคการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจก ใครที่เริ่มอยากเลี้ยงสัตว์ แต่ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี และมีพื้นที่จำกัด หลายคนคงคิดถึงปลาตัวอ้วนกลมน่ารัก ที่ว่ายดุกดิกไปมาในตู้กระจก ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่หากศึกษาดีๆ...