วิธีแก้เล็บเหลือง ที่ทำได้จริง

วิธีการแก้เล็บเหลือง ที่ทำได้จริง

   เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบการแต่งแต้มสีสันลงบนเล็บมือนั้น ด้วยการทาเล็บให้สวยเริดอยู่เป็นประจำ น่าจะต้องเคยพบเจอกับปัญหาเล็บเป็นสีออกเหลือง ดูไม่สดใสอย่างแน่นอน จะล้างเล็บกันแต่ละที ก็ต้องสังเกตเห็นได้ถึงความเหลืองที่อยู่บนเล็บ วันนี้เราจะมาเอาใจสาวเล็บสวยกันโดยเฉพาะ ด้วยวิธีแก้ปัญหาให้เล็บกลับมาสวยและมีสุขภาพดี ขอบอกได้เลยว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่คุณเองก็สามารถทำได้เองที่บ้าน

ตะไบเล็บ

: เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสุดแสนจะเบสิคเลยก็ว่าได้ สำหรับการเช็ดหรือการตะไบเล็บให้สะอาดแล้วเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ ทำให้บล็อกขาวขัดเล็บได้ละเอียด ถูบนหน้าเล็บทั่วๆแล้ว ค่อยๆ ใช้ตะไบเล็บเบาๆเสร็จแล้ว ก็ล้างด้วยน้ำสะอาด 

ทาครีมบำรุงเล็บ

: ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลเล็บของเรา ซึ่งในปัจจุบัน ที่มีการออกแบบครีมโลชั่นบำรุงมือหรือเล็บโดยเฉพาะและไม่ต้องใช้ปนกับครีมบำรุงผิวกาย อีกต่อไป หากคุณเป็นคนรักการทาและควรที่จะหาว่าติดไว้บ้างเพราะมันช่วยได้จริง

น้ำยาเคลือบเล็บ

: ควรใช้น้ำยาเคลือบเล็บก่อนที่จะทาเล็บทุกครั้ง เนื่องจากนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เล็บของเรานั้นเหลือง จากการทาเล็บโดยที่ไม่ยอมทำที่รองพื้นหน้าเล็บเสียก่อน จึงทำให้สีเล็บต่างๆค่อนข้างที่จะเกาะติดเป็นเวลานาน แล้วทำให้เหลืองได้ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับวิธีดังกล่าว

แช่น้ำอุ่น

: นี่คือวิธีสุดแสนจะคลาสสิค แต่ช่วยได้จริงกับการแช่ไปยังน้ำอุ่น หรือแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผสมกับน้ำมันและน้ำมะนาวหั่นเป็นแว่นแช่ทิ้งไว้ เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้บ่อยๆมะนาว

: ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมาก และหาวัตถุดิบได้ง่ายเพียงแค่นำมะนาว มาผ่าครึ่งแล้วนำมาขัดหมุนบริเวณเล็บของคุณให้ทั่วจนสะอาดดีแล้ว ก็เช็ดเล็บให้แห้งแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด  และยังสามารถเอาไปผสมกับเบกกิ้งโซดา ที่เป็นเนื้อแป้งคนๆได้จากนั้นก็ทาไว้ที่เล็กตัวจริงว่ามาสัก 15 นาทีแล้วล้างออก จะทำให้เล็บของเรานั้นหายเหลืองอีกด้วย

   ซึ่งวิธีที่เราแนะนำมาทั้ง 5 วิธีนี้เป็นวิธีที่เรียบง่าย แต่สามารถใช้ผลได้จริง เเละยังสามารถหาอุปกรณ์มาทำได้ง่าย และใช้เวลาไม่นาน เล็บของเราก็จะกลับมาสวยเเละสุขภาพดีเหมือนเดิม

Unlenlen.com -ความสวยงาม

Facebook : Unlenlen.com – อ่าน เล่นๆ

 

Related Articles

Latest Articles

5 สูตรน้ำพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย

5 สูตรพริกแกงไทย ทำเมนูไหนก็อร่อย      น้ำพริกแกง ตัวแทนความละเมียดละไมของอาหารประจำชาติไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม...

8 ทริคเด็ด ๆ ในการแต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่และดูสวยงาม

ทริคเด็ดๆ ในการแต่งบ้านอย่างไรให้น่าอยู่และดูสวยงาม การจัดบ้านให้ดูน่าอยู่ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ซึ่งถ้าหากเราปล่อยปะละเลยให้บ้านดูสกปรก และเต็มไปด้วยเศษขยะก็อาจจะทำให้บ้านสวย ๆ ของเราดูรกและยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ วันนี้เราจึงนำทริคเด็ดๆ...

5 สูตรหมักหมูกระทะ อร่อยเกินต้านทาน

5 สูตรหมักหมูกระทะ นึกไม่ออกกินอะไรดี เลือกหมูกระทะเลยแล้วกัน! มื้อง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก และเชื่อว่าเป็นเมนูปิ้ง-ย่างยอดฮิตของใครหลายคน วันนี้เราเลยมาแนะนำสูตรหมักหมู...

7 วิธีการเตรียมความพร้อมให้ลูกไปโรงเรียนในแบบที่ได้ผล

7 วิธีการเตรียมความพร้อมให้ลูกไปโรงเรียน      เมื่อถึงเวลาที่ลูกเข้าสู่วัยเข้าโรงเรียนเชื่อว่าเด็ก ๆ หลายคนอาจจะรู้สึกกลัวและไม่อยากจะไปโรงเรียนสักเท่าไหร่นัก ซึ่งปัญหานี้ถือว่าทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดความกลุ้มใจที่จะต้องส่งลูกไปเรียนในแต่ล่ะวัน...

10 วิธีการป้องไวรัสโควิด-19ระหว่างการตั้งครรภ์

10 วิธีการป้องกันตนเองในระหว่างการตั้งครรภ์ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19      ในปัจจุบันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันโดยที่ไม่มีท่าทางว่าจะลดลงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์อาจจะต้องมีความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะทางหากตนเองติดเชื้อไวรัสนี้ขึ้นมาก็จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้...